Lãnh đạo thành phố Vinh chỉ đạo di dời dân khỏi điểm sạt lở núi Dũng Quyết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sau khi kiểm tra điểm sạt lở ven núi Dũng Quyết, Bí thư Thành ủy Vinh Phan Đức Đồng chỉ đạo chính quyền địa phương di dời người dân đến nơi an toàn, lực lượng chức năng túc trực không cho phép người dân qua lại điểm sạt lở.

Sáng 29/9, đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh đã kiểm tra điểm sạt lở xung quanh núi Dũng Quyết, phường Trung Đô.

Đồng chí Phan Đức Đồng kiểm tra điểm sạt lở tại nhà ông Đậu Doãn Khanh, phường Trung Đô sáng 29/9. Ảnh: Quang An ảnh 1
Đồng chí Phan Đức Đồng kiểm tra điểm sạt lở tại nhà ông Đậu Doãn Khanh, phường Trung Đô sáng 29/9. Ảnh: Quang An

Trong chiều và tối 28/9, dọc tuyến đường Ngô Thì Nhậm, ven núi Dũng Quyết đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng tại 2 hộ dân. Cụ thể, 17h chiều 28/9, sau trận mưa lớn do hoàn lưu bão số 4, nhiều khối đất đá từ núi Dũng Quyết đã đổ ập vào nhà của ông Trương Hải An, số nhà 211, đường Ngô Thì Nhậm.

Đến 23 giờ đêm 28/9, núi Dũng Quyết tiếp tục sạt lở, đổ xuống gia đình ông Đậu Doãn Khanh - hộ bên cạnh nhà ông Trương Hải An.

Hàng khối đất đá đổ xuống căn nhà của ông Trương Hải An. Ảnh: Quang An ảnh 2
Hàng khối đất đá đổ xuống căn nhà của ông Trương Hải An. Ảnh: Quang An

Rất may thời điểm trên không có người trong nhà nên không gây thiệt hại về người, tuy nhiên, nhiều tài sản của gia đình như tủ lạnh, máy giặt, bếp ga, bàn ghế... của các gia đình đã bị hư hỏng nặng. Dự báo nếu trời tiếp tục mưa tình trạng sạt lở sẽ tiếp diễn ở các hộ lân cận.

Căn nhà ông Đậu Doãn Khanh bị lớp đất đá khổng lồ đổ xuống. Ảnh: Quang An ảnh 3
Căn nhà ông Đậu Doãn Khanh bị lớp đất đá khổng lồ đổ xuống. Ảnh: Quang An

Sau khi kiểm tra, đồng chí Bí thư Thành uỷ Vinh Phan Đức Đồng chỉ đạo chính quyền phường Trung Đô và các lực lượng chức năng làm tốt các nhiệm vụ cấp bách bao gồm: Di dời người và tài sản của 2 hộ bị sạt lở đến điểm tránh trú an toàn; đóng cửa, lập rào chắn không cho phép người dân qua lại khu vực sạt lở; cắt cử lực lượng túc trực 24/24h để xử lý các sự cố. Thành phố sẽ họp bàn trong ngày hôm nay để xử lý tình trạng sạt lở tại khu vực này./.

tin mới

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.