Lãnh đạo tỉnh kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại các địa phương

(Baonghean.vn) - “Tăng cường các biện pháp chống rét cũng như quản lý các loại dịch bệnh hại, đảm bảo an toàn cho cây trồng, vật nuôi trên địa bàn” là yêu cầu của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu sau khi đi kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại Nam Đàn và Thanh Chương.

Ngày 13/1, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân và các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp tại 2 huyện Nam Đàn và Thanh Chương. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT. 

Kiểm tra mô hình phát triển cây ăn quả kết hợp du lịch sinh thái tại Nam Đàn. Ảnh: Phú Hương
Kiểm tra mô hình phát triển cây ăn quả kết hợp du lịch sinh thái tại huyện Nam Đàn. Ảnh: Phú Hương

Đến nay, huyện Nam Đàn đã gieo được khoảng 40% diện tích mạ vụ xuân, dự kiến việc ra mạ và gieo cấy đều đảm bảo lịch khung thời vụ đã đề ra. Phần lớn diện tích mạ vụ xuân ở đây được che phủ ni lông chống rét nên dù nhiệt độ những ngày qua xuống thấp nhưng cơ bản không bị thiệt hại.

Tại huyện Nam Đàn, các đồng chí lãnh đạo cũng đã đi kiểm tra mô hình trồng cây ăn quả kết hợp với dịch vụ du lịch sinh thái của xã Nam Nghĩa. 

Thăm mô hình bắc mạ khay và cấy bằng máy đã được triển khai hiệu quả từ 4 năm nay tại xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá rất cao hiệu quả của mô hình và đề nghị huyện Thanh Chương tiếp tục có giải pháp nhân rộng, đáp ứng nhu cầu sản xuất của người dân trên địa bàn. 

Kiểm tra phòng chống rét , đảm bảo an toàn đàn vật nuôi. Ảnh: Phú Hương
Kiểm tra công tác phòng, chống rét, đảm bảo an toàn đàn vật nuôi. Ảnh: Phú Hương

Cũng trong sáng nay, các đồng chí lãnh đạo cũng đã đi kiểm tra một số mô hình chăn nuôi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng nhà màng đem lại hiệu quả kinh tế cao tại các xã Thanh Lĩnh, Thanh Liên và Thanh Nho.

Sau khi đi kiểm tra tình hình thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo: Cùng với việc nhân rộng các mô hình chuyển đổi cây trồng hiệu quả nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp; tăng cường ứng dụng tiến bộ KHCN gắn với tiêu thụ và chế biến nông sản, tạo đầu ra bền vững cho nông sản; thì trước mắt, theo dự báo, từ nay đến tháng 2/2021, các đợt rét sẽ còn tiếp tục xảy ra bởi vậy ngành Nông nghiệp và các địa phương cần tăng cường thực hiện các biện pháp chống rét cũng như quản lý các loại dịch bệnh hại, đảm bảo an toàn cho cây trồng, vật nuôi trên địa bàn. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mô hình sản xuất mạ khay tại Thanh Chương. Ảnh: Phú Hương
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mô hình sản xuất mạ khay tại huyện Thanh Chương. Ảnh: Phú Hương
Thăm mô hình sản xuất bưới Diễn hiệu quả kinh tế cao tại xã Thanh Nho- Thanh Chương. Ảnh: Phú Hương
Thăm mô hình sản xuất bưởi Diễn hiệu quả kinh tế cao tại xã Thanh Nho (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

"Hướng dẫn nông dân chăm sóc và bảo vệ rau màu trong trường hợp xảy ra rét đậm, rét hại và sương giá như che phủ ni lông, tăng cường lân, kali...Chuẩn bị nguồn giống dự phòng để chủ động gieo lại khi có thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra. Thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét và dịch bệnh gia súc, gia cầm theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu yêu cầu thêm.

Đến ngày 11/01/2021, Nghệ An đã gieo sạ 80 ha lúa, hơn 1.000 ha mạ; gieo trồng trên 2.190 ha ngô; 2.167 ha lạc và hơn 1.748 ha rau, đậu các loại. 

Tin mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

(Baonghean.vn) - Liên quan đến nội dung chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý hồ, đập thuỷ lợi, thuỷ điện, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đã nêu 5 vấn đề các sở, ban ngành, địa phương cần quan tâm.

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.