Lãnh đạo tỉnh kiểm tra sản xuất vụ xuân 2016

(Baonghean.vn) - Ngày 22/1, đoàn công tác của tỉnh so đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân tại một số địa phương trong tỉnh.

Kiểm tra sản xuất mạ khay  tại Hưng Nguyên
Kiểm tra sản xuất mạ khay tại Hưng Nguyên.

Tại huyện Nghi Lộc, đoàn đã kiểm tra sản xuất tại các xã nằm ở phía đông của huyện. Hiện tại các trà lúa xuân sớm, dài ngày đã và đang được nông dân gieo cấy.

Tại Nam Đàn, đến nay các trà lúa xuân sớm đều đã được gieo cấy đúng nông lịch. Hiện toàn huyện đã ra mạ được 52 tấn lúa giống, gieo trỉa được gần 200 ha lạc xuân.

Tại huyện Hưng Nguyên, đoàn đã đi kiểm tra mô hình sản xuất mạ khay tại HTX Nông nghiệp dịch vụ và môi trường thị trấn. Vụ xuân 2016, HTX đã phối hợp với trung tâm khuyến nông tỉnh sản xuất 3.500 khay mạ phục vụ cho việc cấy lúa bằng máy. Mạ được sản xuất theo công nghệ mới khỏe hơn, có độ đồng đều cao, phòng ngừa được sâu bệnh, tiết kiệm giống….

Nông dân Nghi Lộc tập trung gieo cấy lúa vụ xuân
Nông dân Nghi Lộc tập trung gieo cấy lúa vụ xuân.

Qua kiểm tra tình hình sản xuất, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT và các địa phương cần theo dõi sát diễn biến thời tiết để có giải pháp kịp thời trong công tác chống rét cho cây trồng vật nuôi; tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường giống phân bón, thuốc BVTV; tuyên truyên nhân dân sử dụng nước tưới tiếp kiệm và có hiệu quả; các địa phương cần sản xuất đúng với nông lịch và cơ cấu giống của ngành nông nghiệp.

Phú Hương

tin mới

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: