Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm Nhà giáo ưu tú được Bác Hồ tặng huy hiệu 'Chiến sỹ diệt giặc dốt'

(Baonghean.vn) - Năm 1968, Nhà giáo ưu tú Phan Hữu Tự đã vinh dự được Bác Hồ tặng ảnh, huy hiệu "Chiến sỹ diệt giặc dốt".
Sáng 19/11, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Nhà giáo ưu tú Phan Hữu Tự (phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa) nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Cùng đi có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Thị ủy, UBND thị xã Thái Hòa. Ảnh: Thanh Quỳnh

Nhà giáo ưu tú Phan Hữu Tự, sinh năm 1935, quê quán tại xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên, hiện đang sinh sống tại phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa. Ở thời điểm hiện tại, nhà giáo đã có 85 năm tuổi đời, 58 năm tuổi Đảng.

Suốt 57 năm liên tục công tác trong ngành Giáo dục, thầy giáo Phan Hữu Tự đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của sự nghiệp “trồng người” của tỉnh Nghệ An. Đặc biệt, trong thời gian công tác với vai trò là Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Hiếu 1 (phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa), thầy đã dẫn dắt tập thể giáo viên, học sinh của trường vượt qua nhiều khó khăn để từng bước nâng cao, đổi mới chất lượng giáo dục. 

Với tinh thần trách nhiệm cao, trải qua nhiều vị trí công tác trong ngành Giáo dục, thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp với  22 năm là Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Trước đó, vào năm 1968, Nhà giáo ưu tú Phan Hữu Tự đã vinh dự được Bác Hồ tặng ảnh, huy hiệu "Chiến sỹ diệt giặc dốt".

Sau khi về hưu, thầy vẫn không ngừng nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của thị xã nhà khi hơn 10 năm qua đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội Giáo chức của thị xã Thái Hòa, là Ủy viên Ủy ban MTTQ thị xã từ năm 2004 đến nay. 

Sau nhiều năm sưu tầm, Nhà giáo ưu tú Phan Hữu Tự đã tích lũy được nhiều tài liệu giá trị và thành lập "Tủ sách truyền thống" với mong muốn khơi dậy văn hóa đọc trong các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trò chuyện với Nhà giáo ưu tú Phan Hữu Tự, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Cao Thị Hiền đã tặng bó hoa tươi thắm và món quà bày tỏ sự biết ơn trước công lao và những đóng góp to lớn của thầy đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh gửi lời chúc sức khỏe tới thầy và gia đình, mong muốn thầy tiếp tục đóng góp sức mình cho các hội, ngành của thị xã để tô thắm thêm truyền thống hiếu học của quê hương xứ Nghệ.

Đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các cấp ngành, Nhà giáo ưu tú Phan Hữu Tự gửi lời cảm ơn và bày tỏ niềm tự hào, xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sở, ban, ngành và thị xã.

Dù tuổi đã cao, nhưng thầy sẽ cố gắng hết mình để phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia công tác xã hội, xứng đáng với sự quan tâm và tin tưởng của Đảng, ngành Giáo dục và của nhân dân.