Liên kết các điểm du lịch hình thành tour mới dọc tuyến Quốc lộ 48

Công Kiên

(Baonghean.vn) - Khảo sát, đánh giá về tiềm năng phát triển các tuyến, điểm dọc Quốc lộ 48, tiến tới xây dựng tour mới trên cơ sở liên kết các điểm có lợi thế.

Trong hai ngày 14 - 15/5, Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch Nghệ An tổ chức khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn các huyện dọc tuyến Quốc lộ 48.

Tham gia đoàn khảo sát có đại diện Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch Nghệ An và các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Đoàn khảo sát tại Vườn thú thuộc Khu Sinh thái Diễn Lâm (Diễn Châu). Ảnh: Công Kiên
Đoàn khảo sát tại Vườn thú thuộc Khu Sinh thái Diễn Lâm (Diễn Châu). Ảnh: Công Kiên

Chương trình khảo sát nhằm mục đích thực hiện kế hoạch tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch Nghệ An năm 2020 do UBND tỉnh ban hành, tăng cường công tác truyền thông kích cầu du lịch của Sở Du lịch. Trên cơ sở đó, hình thành các sản phẩm mới, chuẩn bị cho Hội nghị kích cầu du lịch sau dịch Covid-19 và chương trình tour Về nguồn năm 2020.

Khảo sát phong tục, tập quán văn hóa tại bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến (Quỳ Châu). Ảnh: Công Kiên
Khảo sát phong tục, tập quán văn hóa tại bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến (Quỳ Châu). Ảnh: Công Kiên

Dịp này, Đoàn đã tiến hành khảo sát một số điểm như Khu Sinh thái Mường Thanh (Diễn Châu), Khe Tọ (Nghĩa Trung - Nghĩa Đàn), đền Chiêng Ngam và bản Hoa Tiến (Châu Tiến -Quỳ Châu), đền Chín Gian, quần thể thác Bảy Tầng và bản Thái cổ Mường Đán (Quế Phong).

Tại các điểm khảo sát, Đoàn đã tìm hiểu, khảo sát về chất lượng phục vụ, hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ và vệ sinh môi trường. Từ đó, đánh giá sơ bộ về tiềm năng, lợi thế cũng như tính khả thi trong việc đẩy mạnh thu hút khách du lịch, tạo việc làm và tăng mức thu nhập.

Khảo sát tại đền Chín Gian, xã Châu Kim (Quế Phong). Ảnh: Công Kiên
Khảo sát tại đền Chín Gian, xã Châu Kim (Quế Phong). Ảnh: Công Kiên

Đặc biệt, tại các điểm du lịch cộng đồng bản Hoa Tiến (Quỳ Châu) và Mường Đán (Quế Phong), các thành viên của Đoàn đã đánh giá cao về cảnh quan, bản sắc văn hóa dân tộc. Đây là yếu tố quan trọng để hút khách du lịch khám phá. Đồng thời, góp ý với người dân bản địa cần đổi mới cách nghĩ, cách làm trong phát triển du lịch, hướng tới mục tiêu thu hút ngày càng nhiều du khách.

Bà con các bản Hoa Tiến và Mường Đán cũng kiến nghị với ngành Du lịch quan tâm đầu tư, hỗ trợ về nguồn lực và tập huấn kiến thức, kỹ năng làm du lịch cộng đồng. Với mong muốn các doanh nghiệp lữ hành quan tâm giới thiệu, quảng bá và đưa du khách đến trải nghiệm, khám phá.

Khảo sát tiềm năng sinh thái tại quần thể thác Bảy Tầng, xã Hạnh Dịch (Quế Phong). Ảnh: Công Kiên
Khảo sát tiềm năng sinh thái tại quần thể thác Bảy Tầng, xã Hạnh Dịch (Quế Phong). Ảnh: Công Kiên

Trên cơ sở khảo sát, đánh giá, Đoàn công tác lưu ý các địa phương cần đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá để thu hút du khách. Đồng thời, các thành viên trong đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu, tiến tới xây dựng tour du lịch mới trên cơ sở liên kết các điểm đến dọc tuyến Quốc lộ 48./.

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.