Liên kết các điểm du lịch hình thành tour mới dọc tuyến Quốc lộ 48

(Baonghean.vn) - Khảo sát, đánh giá về tiềm năng phát triển các tuyến, điểm dọc Quốc lộ 48, tiến tới xây dựng tour mới trên cơ sở liên kết các điểm có lợi thế.

Trong hai ngày 14 - 15/5, Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch Nghệ An tổ chức khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn các huyện dọc tuyến Quốc lộ 48.

Tham gia đoàn khảo sát có đại diện Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch Nghệ An và các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Đoàn khảo sát tại Vườn thú thuộc Khu Sinh thái Diễn Lâm (Diễn Châu). Ảnh: Công Kiên
Đoàn khảo sát tại Vườn thú thuộc Khu Sinh thái Diễn Lâm (Diễn Châu). Ảnh: Công Kiên

Chương trình khảo sát nhằm mục đích thực hiện kế hoạch tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch Nghệ An năm 2020 do UBND tỉnh ban hành, tăng cường công tác truyền thông kích cầu du lịch của Sở Du lịch. Trên cơ sở đó, hình thành các sản phẩm mới, chuẩn bị cho Hội nghị kích cầu du lịch sau dịch Covid-19 và chương trình tour Về nguồn năm 2020.

Khảo sát phong tục, tập quán văn hóa tại bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến (Quỳ Châu). Ảnh: Công Kiên
Khảo sát phong tục, tập quán văn hóa tại bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến (Quỳ Châu). Ảnh: Công Kiên

Dịp này, Đoàn đã tiến hành khảo sát một số điểm như Khu Sinh thái Mường Thanh (Diễn Châu), Khe Tọ (Nghĩa Trung - Nghĩa Đàn), đền Chiêng Ngam và bản Hoa Tiến (Châu Tiến -Quỳ Châu), đền Chín Gian, quần thể thác Bảy Tầng và bản Thái cổ Mường Đán (Quế Phong).

Tại các điểm khảo sát, Đoàn đã tìm hiểu, khảo sát về chất lượng phục vụ, hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ và vệ sinh môi trường. Từ đó, đánh giá sơ bộ về tiềm năng, lợi thế cũng như tính khả thi trong việc đẩy mạnh thu hút khách du lịch, tạo việc làm và tăng mức thu nhập.

Khảo sát tại đền Chín Gian, xã Châu Kim (Quế Phong). Ảnh: Công Kiên
Khảo sát tại đền Chín Gian, xã Châu Kim (Quế Phong). Ảnh: Công Kiên

Đặc biệt, tại các điểm du lịch cộng đồng bản Hoa Tiến (Quỳ Châu) và Mường Đán (Quế Phong), các thành viên của Đoàn đã đánh giá cao về cảnh quan, bản sắc văn hóa dân tộc. Đây là yếu tố quan trọng để hút khách du lịch khám phá. Đồng thời, góp ý với người dân bản địa cần đổi mới cách nghĩ, cách làm trong phát triển du lịch, hướng tới mục tiêu thu hút ngày càng nhiều du khách.

Bà con các bản Hoa Tiến và Mường Đán cũng kiến nghị với ngành Du lịch quan tâm đầu tư, hỗ trợ về nguồn lực và tập huấn kiến thức, kỹ năng làm du lịch cộng đồng. Với mong muốn các doanh nghiệp lữ hành quan tâm giới thiệu, quảng bá và đưa du khách đến trải nghiệm, khám phá.

Khảo sát tiềm năng sinh thái tại quần thể thác Bảy Tầng, xã Hạnh Dịch (Quế Phong). Ảnh: Công Kiên
Khảo sát tiềm năng sinh thái tại quần thể thác Bảy Tầng, xã Hạnh Dịch (Quế Phong). Ảnh: Công Kiên

Trên cơ sở khảo sát, đánh giá, Đoàn công tác lưu ý các địa phương cần đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá để thu hút du khách. Đồng thời, các thành viên trong đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu, tiến tới xây dựng tour du lịch mới trên cơ sở liên kết các điểm đến dọc tuyến Quốc lộ 48./.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.