Liên tục cháy nhà dân, nghi do bất cẩn trong thắp hương thờ cúng ngày Tết

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày, mùng 2 và mùng 3 Tết Canh Tý có 2 gia đình trên địa bàn thành phố Vinh bị cháy nhà. Nguyên nhân ban đầu của các vụ cháy được xác định do bất cẩn trong thắp hương thờ cúng ngày Tết.

Khoảng gần 10h sáng 27/01/2020, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Đội CC&CNCH số 1 điều xe cùng 20 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng tới nhà dân tại số 215, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Bình, thành phố Vinh cứu nạn, cứu hộ.

Liên tục cháy nhà dân, nghi do bất cẩn trong thắp hương thờ cúng ngày Tết ảnh 1
Công tác cứu hộ, cứu nạn diễn ra kịp thời. Ảnh: Chu Minh

Đội CC&CNCH1 giải cứu cụ bà 80 tuổi ra ngoài an toàn; đồng thời tổ chức chữa cháy kịp thời.

Hiện trường vụ cháy là khu vực thờ cúng tại tầng 2 của căn nhà. Rất may đám cháy được người dân phát hiện sớm, báo cháy kịp thời nên đã ngăn chặn được thiệt hại lớn.

Liên tục cháy nhà dân, nghi do bất cẩn trong thắp hương thờ cúng ngày Tết ảnh 2
Đám cháy xuất phát tại khu vực phòng thờ của căn nhà. Ảnh: Chu Minh

Trước đó, khoảng 04h40' ngày 26/01/2020, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã chỉ đạo Đội CC&CNCH số 1 xuất 01 xe chỉ huy, 01 xe chữa cháy và 01 xe tiếp nước cùng 20 CBCS nhanh chóng tới nhà dân tại ngõ 61, đường Duy Tân, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh.

Đám cháy cũng xuất phát tại khu vực phòng thờ tại tầng 3 của căn nhà. Ngọn lửa nhanh chóng được khống chế, kịp thời ngăn chặn nguy cơ cháy lan.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Song bước đầu xác định do bất cẩn trong thắp hương thờ cúng gây cháy.

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.