Lính thủy đánh bộ Nga diễn tập đổ bộ tại biên giới với Triều Tiên

(Baonghean.vn)-  Ngày 30/11, hãng thông tấn RIA dẫn lời người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, ông Nikolay Voskresenskiy cho biết lưc lượng lính thủy đánh bộ của nước này đã tiến hành diễn tập đổ bộ tại khu vực biên giới với Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử tên lửa gây tranh cãi trong tuần này.

Lính thủy đánh bộ Nga diễn tập tại cảng Vladivostok, vùng Viễn Đông Nga. Ảnh: AP

Lực lượng bộ binh phối hợp với hải quân Nga cùng các thủy thủ trên các tàu Đô đốc Nevelskoy và Peresvet thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã thực hành đổ bộ nhanh tại căn cứ tiền tiêu ở khu vực Primorye, nơi tiếp giáp duy nhất giữa nước này với Triều Tiên.

Trong cuộc diễn tập, hàng hóa và nhân viên lên tàu Đô đốc Nevelskoy tại Vịnh Desantnaya và mô phỏng tình huống đổ bộ tại bãi diễn tập Klerk, cả hai đều ở khu vực Primorye.

Cuộc diễn tập diễn ra một ngày trước khi Hạm đội Thái Bình Dương bắt đầu một loạt các cuộc diễn tập huấn luyện tại Primorye và vùng Kamchatka ở Viễn Đông, với sự tham gia của khoảng 1.000 quân và trên 150 loại thiết bị quân sự.

Các cuộc diễn tập cũng sẽ bao gồm tập trận bắn đạn thật. Đây là một trong số các cuộc diễn tập tại khu vực Primorye trong vòng vài tháng qua. Nga đã thành công trong việc thực hành ném bom gần khu vực, diễn tập hạ cánh của lính nhảy dù và các hình thức diễn tập khác kể từ tháng 9 vừa qua. 

Về cơ bản, Moskva phản đối chương trình hạt nhân của Triều Tiên cũng như vụ phóng thử tên lửa mới nhất của nước này. Tuy nhiên, Moskva khẳng định Mỹ cũng phải chịu một phần trách nhiệm vì đã khiến Triều Tiên giận dữ và “khiêu khích” nước này tiến hành thêm các vụ thử vũ khí./. 

Lan Hạ

(Theo Newsweek)