Lợi dụng có con đi du học, ông bố lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Lợi dụng việc có con đang du học tại Canada, Mỹ, Nhật Bản, Kỳ đã lừa 6 nạn nhân với lời hứa có thể lo thủ tục đi du học rồi chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Vinh Kỳ (SN 1952, trú khối Xuân Khoa, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Vinh Kỳ. Ảnh: Anh Quân
Đối tượng Nguyễn Vinh Kỳ. Ảnh: Anh Quân

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nguyễn Vinh Kỳ kinh doanh cửa hàng vàng bạc và là thợ kim hoàn. Kỳ có 4 người con đang du học tại các nước Mỹ, Canada. Trong quá trình đưa các con đi du học, Kỳ đã thế chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay tiền ngân hàng.

Tuy nhiên, từ năm 2018, việc làm ăn của Kỳ không thuận lợi, xảy ra thua lỗ, Kỳ chạy vạy, vay mượn nhiều nơi nhưng vẫn không thể cứu vãn được tình hình.

Lợi dụng việc có các con đi du học và bản thân có visa du lịch tại Canada, Kỳ đã “nổ” với mọi người mình có khả năng lo thủ tục đi du học. Mức giá cho 1 suất du học thành công mà Kỳ đưa ra là 400 - 500 triệu đồng.

Với thủ đoạn này, từ tháng 8/2018, Nguyễn Vinh Kỳ thực hiện hành vi lừa đảo tài sản với thủ đoạn nhận làm thủ tục đi du học ở các nước Canada, Nhật Bản, Mỹ. Đã có 6 nạn nhân sập bẫy của Kỳ với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng, trong đó người nhiều nhất bị lừa 1,2 tỷ đồng là chị L.T.X. ở Hưng Nguyên. Các nạn nhân sau khi không đi du học được đã làm đơn tố cáo Kỳ đến cơ quan công an.

Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An thông báo ai là nạn nhân trong vụ án này, liên hệ với đồng chí Trần Hoa Kỳ, đội trưởng Đội 4, phòng Cảnh sát hình sự qua số điện thoại 0915.128.448 để phối hợp điều tra làm rõ.

Tin mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.
[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.