Lời gửi gắm dí dỏm của nữ sinh Nghệ An tới những người đến ở cách ly tập trung

(Baonghean.vn) - Dọn phòng sạch sẽ, gửi lại dầu gội, sữa tắm, sữa tươi, sách truyện... và những lời nhắn nhủ dí dỏm là việc làm ý nghĩa mà nữ sinh Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An gửi lại cho những người xa lạ chuẩn bị bước vào đợt cách ly tập trung phòng, chống Covid - 19 tại KTX của trường.

Trần Hà Trang hiện là sinh viên năm thứ 2 – Khoa Tiểu học – Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Cũng như nhiều sinh viên xa nhà, Hà Trang sống ở Ký túc xá nhà trường và may mắn hơn, cô được ở một mình một phòng.

Trần Hà Trang yêu nghề giáo vì muốn được tiếp nối công việc của mẹ mình, vốn là một giáo viên tiểu học. Ảnh: NVCC

Trước đó, từ ngày 27/3, Hà Trang được nhà trường thông báo nghỉ học và cùng với đó được yêu cầu dọn dẹp sạch sẽ phòng ký túc để nhường lại chỗ ở cho những người cách ly của tỉnh trở về từ nước ngoài.

Dự kiến ban đầu của nhà trường sẽ cho sinh viên 2 ngày để chuẩn bị nhưng cuối cùng Trang cùng các bạn ở Ký túc xã đã quyết định sẽ dọn ngay trong ngày 27/3 để sớm hoàn thành nhiệm vụ... dù khi đó mọi người phải thức đến 2 giờ sáng. "Công việc tiến hành khẩn trương và bận rộn, nhưng ai cũng thấy hào hứng vì cảm giác mình đang làm một việc lớn để cùng chung tay với nhà trường, với tỉnh nhà để phòng, chống dịch Covid – 19" – Trần Hà Trang chia sẻ.

Những cuốn sách được Trang gửi lại cho mọi người đọc để giải trí. Ảnh: NVCC

Ở Khoa Tiểu học, Trần Hà Trang cũng là Bí thư Chi đoàn của lớp và là thành viên trong đội tình nguyện viên phục vụ tại khu cách ly.

Vốn bản tính năng động, yêu thích các hoạt động tình nguyện nên Trang cũng mong muốn sẽ có một việc làm ý nghĩa để gửi lại những người sẽ tham gia cách ly 14 ngày. Việc đầu tiên, Trang thực hiện đó là gửi lại rất nhiều những đồ dùng hàng ngày mà Trang vẫn dùng như sữa tắm, dầu gội, dầu thơm, sáp thơm...

Mỗi một việc làm của Trang đều mong muốn mọi người được thoải mái và lạc quan trong đợt cách ly. Ảnh: NVCC

Cũng như những nữ sinh khác, Hà Trang  rất thích đọc tiểu thuyết ngôn tình và Trang sưu tầm được rất nhiều cuốn sách nổi tiếng. Trang nghĩ, thời gian cách ly 14 ngày chắc chắn mọi người sẽ rất cần để "giải trí" và Trang sẵn sàng tặng nếu mọi người yêu thích. Nữ giáo viên tương lai cũng để lại sữa để mọi người bồi bổ sức khỏe và một cuốn sổ mới cùng bút để những ai ở lại phòng có thể viết nhật ký, hay những kỷ niệm những ngày ở khu cách ly...

Kể thêm về điều này, Hà Trang tâm sự: Em biết rằng những người cách ly sẽ rất lo lắng và căng thẳng, vì vậy em muốn để lại đồ dùng và những lời nhắn nhủ thật dí  dỏm, dễ thương để mọi người thoải mái và lạc quan hơn...

Mặc dù những việc làm của Trần Hà Trang rất nhỏ bé nhưng ngay sau khi Trang chia sẻ lên facebook cá nhân đã nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ và ca ngợi về hành động này.

Trần Hà Trang (thứ 3, hàng 1, từ trái sang) trong một chuyến tình nguyện ở huyện Tương Dương. Ảnh: NVCC

Trước sự lan tỏa này, nữ sinh nguyên là cựu học sinh Trường THPT Nam Đàn 2 nói thêm rằng: Em thực sự bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Với em, đây thực sự là một kỷ niệm đẹp và em tin rằng mỗi người bằng một việc làm khác nhau, dù nhỏ nhưng cũng sẽ tạo nên sức mạnh để chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn này và cùng nhau chiến thắng dịch Covid - 19./.

Tin liên quan

Các tin khác