Lựa chọn Cụm di tích lịch sử Đền Cờn, Hang Hỏa Tiễn đưa vào tour du lịch Quốc gia

Tham gia buổi làm việc, về phía Sở Du lịch, có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở, các Phó giám đốc, lãnh đạo các phòng ban và Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch.

Về phía Thị xã Hoàng Mai, có đồng chí Võ Văn Dũng - Bí thư Thị ủy Hoàng Mai, các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Thị ủy, lãnh đạo và đại diện các phòng của Ủy ban nhân dân Thị xã.

Thị xã Hoàng Mai có tài nguyên đa dạng, có thế mạnh về du lịch biển, du lịch tâm linh, làng nghề... Với 18km bờ biển trải dài từ Quỳnh Lập đến Quỳnh Liên, có nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, có khả năng thu hút khách du lịch.

Trong số này có đền Cờn là một trong những địa danh nổi tiếng linh thiêng ở các tỉnh Bắc Trung bộ và cũng là địa danh du lịch, lịch sử văn hóa, tâm linh đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia từ năm 1993. Mỗi năm, đền đón hàng vạn lượt du khách trong và ngoài tỉnh.

Lựa chọn Cụm di tích lịch sử Đền Cờn, Hang Hỏa Tiễn đưa vào tour du lịch Quốc gia ảnh 1

Đua thuyền tại Lễ hội đền Cờn. Ảnh: Trần Tố

Với những điều kiện, tiềm năng và lợi thế trên, tại Thị xã Hoàng Mai có thể xây dựng những khu, điểm du lịch với các sản phẩm du lịch hấp dẫn có sức cạnh tranh như: du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch thể thao, du lịch văn hóa ẩm thực, du lịch Mice…

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo về tình hình phát triển du lịch của địa phương, nhiều đại biểu đã tham gia thảo luận một cách thẳng thắn để đưa ra những đóng góp nhằm phát huy tiềm năng du lịch của địa phương trong thời gian tới, các nội dung tập trung vào các vấn đề chính như: Xây dựng kế hoạch phát triển du lịch gắn với quy hoạch đô thị đến 2030, tầm nhìn đến 2050 và phù hợp với chiến lược phát triển du lịch của tỉnh, của vùng; Lựa chọn và xây dựng sản phẩm du lịch cụ thể có thế mạnh và khác biệt với các địa phương khác để đưa vào tour du lịch của tỉnh và các tour liên kết với các vùng, địa phương trong tỉnh, trong nước để thu hút du khách trải nghiệm những sản phẩm du lịch mới độc đáo, riêng có của Thị xã Hoàng Mai.

Lựa chọn Cụm di tích lịch sử Đền Cờn, Hang Hỏa Tiễn đưa vào tour du lịch Quốc gia ảnh 2

Dâng hương tại Di tích lịch sử Hang Hỏa Tiễn, thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thành Chung

Đặc biệt, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, xúc tiến quảng bá điểm đến để khai thác có hiệu quả các loại hình du lịch truyền thống: du lịch tắm biển, ẩm thực, du lịch làng nghề…đặc biệt là Lễ hội đền Cờn.

Khai hội đền Cờn cũng là điểm nhấn quan trọng để Thị xã Hoàng Mai khai trương mùa du lịch năm 2019, nhằm đưa thị xã phát triển nhanh, mạnh, đáp ứng yêu cầu trở thành một trong những địa phương trọng điểm du lịch của tỉnh Nghệ An.

Tin mới

U23 Việt Nam

Thầy mới đủ tài vượt bóng HLV Park Hang-seo?; 'Áp lực cho U23 Việt Nam là khá lớn'

(Baonghean.vn) - HLV Gong Oh Kyun hiểu được những áp lực lớn khi tiếp quản U23 Việt Nam; Chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng tính kỷ luật trong lối chơi là một trong những lý do để đưa U23 Việt Nam lên đỉnh vinh quang. Ông Tú nhận định, thành công này cũng sẽ tạo áp lực cho tân HLV Gong Oh Kyun tại VCK U23 châu Á sắp tới.
Tản văn: Ước gì trở lại năm nào

Tản văn hay: Ước gì trở lại năm nào

(Baonghean.vn)- Với kết cấu của một truyện ngắn, tản văn của Phạm Minh Giang để lại nhiều ám ảnh bởi câu chuyện và những nỗi niềm nhớ nhung, tiếc nuối của nó. Là một nhà văn lão thành, giọng điệu, hồn cốt văn chương của Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra trẻ trung, sôi nổi, giàu sức sống vô cùng. Ông luôn khao khát được viết và viết nhiều hơn nữa.
Thông tin nổi bật ngày 25/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/5

(Baonghean.vn) - Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An tham gia ý kiến tại phiên thảo luận tổ; Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại huyện Tương Dương; Công bố chỉ số Cải cách hành chính năm 2021, Nghệ An tăng 1 bậc… là những thông tin nổi bật ngày 25/5.