Lực lượng vũ trang Nghệ An phát huy sức mạnh tổng hợp trên mặt trận chống 'diễn biến hòa bình'

(Baonghean.vn) - Ngày 23/11, Ban chỉ đạo 35 Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm sau 01 năm thực hiện Đề án “Quân đội phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa trong tình hình mới”.

Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 35 chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Ban chỉ đạo 35 Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An thành lập vào 13/3/2020. Sau 01 năm đi hoạt động tích cực, Ban chỉ đạo 35 Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An đã triển khai, thực hiện nhiều nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, của các phần tử phản động, một số chức sắc tôn giáo cực đoan trên địa bàn, cơ hội chính trị trong và ngoài nước trên lĩnh vực lý luận, chính trị, tư tưởng – văn hóa và văn học, nghệ thuật với nhiều hình thức.

Triển khai mạnh mẽ, quyết liệt trên mọi phương tiện thông tin đại chúng như báo viết, báo internet, truyền hình và các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube… trong đó nổi bật là công tác đấu tranh trên không gian mạng, các fanpage của Lực lượng 47 - Bộ CHQS tỉnh.

Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 35 phát biểu kết luận tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Tại hội nghị, các ý kiến đóng góp xoay quanh một số nội dung trọng tâm như: Đẩy mạnh và phát huy vai trò của cấp ủy đảng, người chỉ huy trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức lực lượng, phương tiện trong công tác phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa trong tình hình mới”; nâng cao chất lượng hoạt động có chiều sâu của Lực lượng 47 tại các đơn vị, cơ sở…

Kết luận hội nghị, Đại tá Phạm Văn Đông, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh – Trưởng ban Chỉ đạo 35 nhấn mạnh: Các đơn vị trong LLVT tỉnh nhà cần thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng từ cán bộ, chiến sỹ  đến mọi người dân trên địa bàn. Quan tâm hơn nữa đến kinh phí bảo đảm cho hoạt động của Ban chỉ đạo 35 các cấp trong LLVT tỉnh và tăng cường về nhân lực cũng như hệ thống trang thiết bị công nghệ thông tin. Đẩy mạnh công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp trong việc thực hiện phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa trong tình hình mới”./.