Lực lượng vũ trang Quân khu 4 "Khắc ghi lời Bác dạy"

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Tối 15/6, Quân khu 4 tổ chức đêm Giao lưu “Khắc ghi lời Bác dạy”. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Quân khu 4 (15/6/1957 - 15/6/2022), hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Quân khu 4 lần thứ X (2022 – 2027).
Lực lượng vũ trang Quân khu 4 "Khắc ghi lời Bác dạy" ảnh 1

Tham dự chương trình có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu; Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Quân khu.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh, đại diện các ban, ngành liên quan, đại biểu lãnh đạo Thường trực Tỉnh đoàn 6 tỉnh địa bàn Quân khu, các nhân chứng lịch sử. Cùng dự có GS.TS Hoàng Chí Bảo - Nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Ảnh: Mỹ Hà

Trong đêm giao lưu, các đại biểu và các vị khách mời đã cùng nhau ôn lại chặng đường, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người chiến sĩ Cộng sản lỗi lạc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là người sáng lập, giáo dục và rèn luyện Quân đội Nhân dân Việt Nam - Người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân.

Trọn cả cuộc đời cống hiến, hy sinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tình yêu thương vô bờ bến. Riêng đối với lực lượng vũ trang Quân khu 4, trong tình thương yêu chung, Bác Hồ luôn dành sự quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ đặc biệt, thắm đượm tình cảm cách mạng và tình cảm quê hương.

Lực lượng vũ trang Quân khu 4 "Khắc ghi lời Bác dạy" ảnh 2

Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Quân khu phát biểu tại chương trình. Ảnh: MH

Từ khi thành lập lực lượng vũ trang Liên khu 4 cho đến lúc qua đời, Người đã 3 lần về thăm, hàng chục lần gặp gỡ thân mật các đoàn đại biểu lực lượng vũ trang Quân khu, các cán bộ, chiến sĩ, từ đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Quân khu, các anh hùng, chiến sĩ thi đua đến các cán bộ cơ sở, dân quân tự vệ, chiến sĩ văn công... Bên cạnh đó, Bác cũng đã 36 lần gửi thư khen, nhiều lần gửi quà tặng.

Trong đó, đặc biệt 3 điều khen ngợi, 4 điều phê bình, 5 điều dặn dò của Bác đối với lực lượng vũ trang Quân khu: Những điều khen ngợi thì cố gắng phát triển. Những điều phê bình thì cố gắng sửa chữa. Những điều dặn dò thì cố gắng làm cho đúng. Bác mong các cô, các chú ngày càng tiến bộ”.


Lực lượng vũ trang Quân khu 4 "Khắc ghi lời Bác dạy" ảnh 3
Các khách mời chia sẻ về những câu chuyện về Bác Hồ với lực lượng vũ trang Quân khu 4. Ảnh: Mỹ Hà

Giữ trọn lời hứa với Đảng, với nhân dân và quyết tâm thực hiện bằng được 5 điều dặn dò của Bác, với tinh thần tất cả vì tiền tuyến, tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, Quân và dân Khu 4 đã ngoan cường chiến đấu đánh bại chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân địch ra vùng hậu phương miền Bắc và góp phần cùng quân dân cả nước hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang giải phóng Miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Thực hiện lời căn dặn của Bác, trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng và truyền thống anh dũng, kiên cường, bất khuất của mảnh đất và con người Khu 4.

Lực lượng vũ trang Quân khu 4 "Khắc ghi lời Bác dạy" ảnh 4
Lãnh đạo Quân khu 4 tặng hoa cho các khách mời tham gia chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù thời bình hay thời chiến, khó khăn gian khổ đến đâu, làm nhiệm vụ trong nước hay nhiệm vụ quốc tế, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu luôn nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, anh dũng, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó.

Phát biểu khai mạc chương trình giao lưu, Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Quân khu đã khẳng định: Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, song 5 điều dặn dò của Bác vẫn còn nguyên giá trị và tính thời sự đối với sự phát triển, trưởng thành của lực lượng vũ trang Quân khu 4. Bên cạnh đó, khắc ghi và làm theo lời căn dặn của Bác, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu luôn lấy 3 điều khen ngợi của Bác để cố gắng phát huy; 4 điều phê bình để cố gắng sửa chữa; 5 điều dặn dò của Bác để phấn đấu làm cho đúng để xứng đáng với “Muôn vàn tình thương yêu của Bác”.

Lực lượng vũ trang Quân khu 4 "Khắc ghi lời Bác dạy" ảnh 5

Các đại biểu giao lưu tại chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Với tình cảm và vinh dự tự hào được 03 lần Bác về thăm, Chương trình giao lưu “Khắc ghi lời Bác dạy” là hoạt động ý nghĩa để tuyên truyền, lan tỏa đến mọi cán bộ, chiến sĩ, và nhân dân trên địa bàn về tình cảm, giá trị lý luận, thực tiễn những điều căn dặn của Bác Hồ dành cho lực lượng vũ trang Quân khu 4.

Đồng thời, thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn sâu sắc và quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu nói chung, tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu nói riêng đối với Bác, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lực lượng vũ trang Quân khu 4 "Khắc ghi lời Bác dạy" ảnh 6

Trao giải thưởng Nguyễn Viết Xuân cho các tác giả xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Tại chương trình, ngoài chương trình nghệ thuật ý nghĩa, các đại biểu tham dự còn được nghe nhiều câu chuyện ý nghĩa do chính các nhân chứng lịch sử và GS.TS Hoàng Chí Bảo chia sẻ. Qua những câu chuyện này các thế hệ hôm nay thấy rõ hơn tấm lòng, nhân cách, tư tưởng Hồ Chí Minh, thấy được tình cảm của Bác Hồ với quân đội, quân đội với Bác Hồ.

Lực lượng vũ trang Quân khu 4 "Khắc ghi lời Bác dạy" ảnh 7
Chương trình nghệ thuật tại đêm giao lưu. Ảnh: Mỹ Hà

Từ đó, tiếp tục khắc ghi lời Bác dạy để hoàn thành nhiệm vụ được giao, giữ vững hình ảnh, khí tiết của người lính bộ đội cụ Hồ. Những lời Bác Hồ dặn dò năm xưa, những điều mong muốn của Bác luôn hiện diện và là kim chỉ nam trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu.

Tin mới

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

(Baonghean.vn) - Sáng 27/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Quốc hội tiến hành thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.
Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An

Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023, sáng 27/5, tại xã Diễn Ngọc (Diễn Châu), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.