Lưu bút "cảm xúc tuổi thanh xuân" của học sinh Trường Phan gây xúc động

(Baonghean.vn)- Trên nhóm cộng đồng Phan skul Confessions của các học sinh Trường chuyên Phan Bội Châu đang lan truyền những dòng sẻ chia của một nữ sinh K43 (lớp 11) khiến nhiều người xúc động, nhớ về những ngày tháng đẹp nhất của cuộc đời học sinh.

"Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi lúc đấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta không biết thật sự bản thân muốn gì, ai thật lòng yêu chúng ta và chúng ta thật lòng yêu ai.

Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó để tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời, bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt và chia ly khi ít khi nhiều…"

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Tôi vẫn luôn tìm kiếm cho bản thân một dấu ấn, một mảnh ghép thật đáng nhớ để hoàn thiện câu chuyện tuổi thanh xuân của riêng mình. Và khi bước chân vào cổng trường, trở thành một con người của Phan, tôi biết chắc rằng đây sẽ là nơi lưu giữ miền ký ức bất tận về những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ…

Phan trong tôi không chỉ đơn giản là một ngôi trường, bởi với những cảm xúc mà Phan mang lại suốt quãng thời gian gắn bó, Phan đã trở thành một ngôi nhà, một người bạn xưa cũ thân thương, gần gũi. Nhưng khi ta thực sự quyến luyến ai đó thật nhiều, ta lại càng day dứt khi nghĩ về thời khắc nói lời chia ly.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, các anh chị sẽ phải chia tay nhau, rời xa Phan. Bản thân là người ở lại, nhưng không hiểu sao tôi vẫn thấy buồn và nuối tiếc.

Có lẽ là vì đã quá quen với việc mỗi ngày đi học, lướt qua dãy để xe 11-12 luôn kín chỗ; thỉnh thoảng nhìn thấy các chị tụ tập nói chuyện, các anh quây vòng đá cầu, đá bóng; đứng giữa không khí náo nhiệt của các anh chị cổ vũ bóng đá, bóng chuyền; Tham gia giải cùng các liên quân 11-12…

Bao nhiêu hình ảnh liên tục chớp nhoáng trước mắt, có những khuôn mặt thân thuộc, cũng có những bóng hình dù mơ hồ nhưng mang lại cho tôi cảm giác thật gần gũi. Tất cả cứ thế xa dần khi đến gần với thời khắc chia ly, để lại trong tôi cảm xúc trống vắng và cô đơn đến lạ.

Các anh chị cảm thấy thế nào, suy nghĩ ra sao, chắc người ở lại như tôi không thể mường tượng hết. Liệu khi thời điểm ấy đến với mình, tôi có kìm nén được mà không vỡ òa trong cơn bão cảm xúc? Liệu tôi sẽ có đủ dũng khí để nói lời biệt ly với Phan, để tự mình khép lại cánh cửa của thế giới hoài niệm đẹp đẽ nơi đây? 
Thời gian trôi qua chẳng đợi chờ ai, rồi tất cả sẽ trở thành quá khứ, ta sẽ dần trưởng thành và bay đến những chân trời mới.

Tháng 5 đến cũng là lúc chúng mình nói lời từ biệt, nhưng dù anh chị có đi đâu, hãy yên tâm rằng chúng ta luôn thuộc về Phan, là một trong những ký ức đẹp nhất của Phan, bây giờ cho đến mãi về sau...

Nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh trung học chia sẻ cảm xúc với mái trường, với thầy cô và bạn bè, Báo Nghệ An mở chuyên mục Lưu bút online . Các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có thể chia sẻ cảm xúc của mình bằng cách gửi bài về địa chỉ email: bna.pdt@gmail.com. Các bài viết chất lượng sẽ được đăng tải trên Báo Nghệ An, được hưởng chế độ nhuận bút theo quy định của tòa soạn. 

P.V

(Tổng hợp từ nguồn Phan skul Confessions )

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.