Mẫu máy bay đi từ London đến New York hết 11 phút

Một mẫu thiết kế máy bay mới có thể chở hành khách nhanh gấp gần 12 lần máy bay Concorde, cho phép di chuyển từ Anh sang Mỹ trong thời gian rất ngắn.
Máy bay siêu thanh Antipode dùng tên lửa đẩy để cất cánh. Ảnh: Charles Bombardier.
Máy bay siêu thanh Antipode dùng tên lửa đẩy để cất cánh. Ảnh: Charles Bombardier.
Theo International Business Times, trang bị tên lửa đẩy để cất cánh, Antipode có thể bay tới độ cao trên 12.000 m ở vận tốc 6.174 km/h. Tại độ cao này, cánh máy bay sẽ tách ra và tự bay trở về nơi xuất phát. Sau đó, phi công sẽ tăng tốc bằng cách kích hoạt động cơ siêu thanh để đạt tốc độ 20.000 km/h.
Antipode được thiết kế dưới dạng máy bay tư nhân và có thể chở 10 hành khách đi khắp thế giới với tốc độ siêu nhanh. Thời gian bay từ New York, Mỹ đến London, Anh là 11 phút, từ New York đến Thượng Hải, Trung Quốc là 24 phút và từ New York đến Sydney, Australia là 32 phút.
Antipode là tác phẩm mới của kỹ sư người Canada, Charles Bombardier, nối tiếp ý tưởng về Skreemr, một mẫu máy bay siêu thanh có thể bay ở tốc độ 12.348 km/h nhờ sử dụng ống phóng từ trường để cất cánh và tăng tốc bằng tên lửa oxy lỏng.
Thiết kế của Antipode hướng đến giải quyết những vấn đề ở mẫu máy bay Skreemr, chẳng hạn như nhiệt độ cực cao do ma sát với không khí và tiếng nổ lớn phát ra trên mặt đất khi máy bay phá vỡ hàng rào âm thanh.
Để khắc phục những vấn đề này, máy bay siêu thành sử dụng một kỹ thuật khí động lực học mang tên Long Penetration Mode (LPM), dẫn không khí dọc theo máy bay thông qua khe hở ở mặt trước đến phần cánh và mũi máy bay. Tại đó, không khí được làm mát và tiếng ồn bị triệt tiêu.
Tuy nhiên, Antipode mới chỉ là ý tưởng trên bàn thiết kế và chưa có kế hoạch cụ thể để biến nó thành hiện thực.
Theo VnExpress

tin mới

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.

Hướng nghiệp

Hướng nghiệp cho học sinh: Bắt đầu từ nhà trường

(Baonghean.vn) - Hướng nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với các học sinh, nhất là với học sinh cuối cấp. Hiện nay, đây cũng là nhiệm vụ được các nhà trường quan tâm với mục đích định hướng giúp học sinh có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế và đúng với đam mê.