Mẹ cháu bé 6 tuổi một mình bắt xe buýt từ Tân Kỳ xuống TP. Vinh gửi thư cảm ơn CSGT

(Baonghean.vn) - Trong bức thư gửi Công an TP Vinh, mẹ cháu bé viết: “Rất may phúc cho đại gia đình chúng tôi, các đồng chí công an đã giúp đỡ để tôi và gia đình được gặp và nhận lại cháu”.

Trước đó, vào chiều 8/6, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực Bến xe Vinh, tổ công tác thuộc Đội CSGT-TT (Công an TP Vinh) tiếp nhận một cháu bé 6 tuổi từ tài xế hãng xe buýt Thạch Thành chạy tuyến Tân Kỳ - TP Vinh.

Ảnh: Đ.C
Tổ công tác bàn giao cháu bé cho gia đình. Ảnh tư liệu CA TP Vinh

Qua tìm hiểu được biết, cháu tên Cao Kỳ Duyên học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, do nhớ chị gái hiện đang học ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu nên tự bắt xe buýt xuống TP Vinh.

Sau khi tiếp nhận, tổ công tác tiến hành cho cháu bé uống nước và đồ ăn nhẹ, đồng thời tiến hành xác minh liên lạc với gia đình. Cuối giờ chiều cùng ngày, người thân của cháu bé đã có mặt tại thành phố Vinh để đưa cháu bé về nhà.

Ảnh: Đ.C
Bức thư do mẹ cháu Cao Kỳ Duyên viết. Ảnh: PV

Trong bức thư gửi Công an TP Vinh, mẹ cháu Cao Kỳ Duyên viết: “Vào hồi 16h30 ngày 8/6/2020, tôi có nhận được điện thoại của tổ công an bến xe thuộc Đội CSGT-TT thành phố Vinh đã gọi điện báo cho tôi có con bị thất lạc. Trong quá trình các đồng chí công an giữ con tôi lại đã tận tình chăm sóc, động viên tinh thần và hỏi thăm cháu rất chu đáo...

Do sơ suất của gia đình nên đã xảy ra sự việc không mong muốn này. Rất may phúc cho đại gia đình chúng tôi, các đồng chí công an đã giúp đỡ để tôi và gia đình gặp và nhận lại cháu”./.

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.