Mít tinh kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 19/4,  Sở TT&TT Nghệ An phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4 và trường Đại học Vinh tổ chức lễ mittinh kỷ niệm ngày Sách Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số  sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ.

Ngày sách Việt Nam là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách và phát triển phong trào đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong đời sống xã hội; hướng tới một xã hội học tập. Ngày sách Việt Nam còn có ý nghĩa đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, lưu trữ, quảng bá…

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động phong trào đọc sách
Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động phong trào đọc sách.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đông đảo sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn được nghe giới thiệu lịch sử Ngày Sách Việt Nam và một số cuốn sách viết về chủ đề: “Hào khí Hoàng Sa, Trường Sa”, “Những khúc ca gửi về biển” nhằm bồi đắp thêm tình yêu, tự hào về biển đảo thiêng liêng của tổ quốc trong thế hệ trẻ.

Trao kỷ niệm chương của Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch cho các cá nhân  có đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành văn hóa - Thư viện
Trao kỷ niệm chương của Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch cho các cá nhân có đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành văn hóa - thư viện.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng sách cho một số đơn vị lực lượng biên phòng, thư viện trường học, một số học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Tặng sách cho một số đơn vị lực lượng vũ trang và trường học trên địa bàn tỉnh
Tặng sách cho một số đơn vị lực lượng vũ trang và trường học trên địa bàn tỉnh.
Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách tại Trường Đại học Vinh thu hút khá đông sinh viên
Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách tại Trường Đại học Vinh thu hút khá đông sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình, các nhà xuất bản, công ty sách, thiết bị trường học đã tổ chức 11 gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán sách. Ngày sách Việt Nam năm 2016 tại Nghệ An sẽ diễn ra từ ngày 19 - 21/4.

Nguyệt Minh 

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.