Mở đường cho dân

(Baonghean) - Giúp nhân dân làm đường nông thôn mới, hỗ trợ đồng đội lúc khó khăn, bệnh tật hay trao “chìa khóa” để mở ra cánh cửa thoát nghèo cho các gia đình chính sách…, đó là những việc làm thiết thực mà cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS Thị xã Thái Hòa và lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên triển khai rất hiệu quả.

Sáng sớm, khi vùng đất Phủ Quỳ như đang chìm trong giấc ngủ thì tại xóm 2, xã Nghĩa Tiến, gần 50 chiến sỹ của Thị đội Thái Hòa và Kho 812 lưng áo đã ướt đẫm mồ hôi. Thiếu tá Lê Anh Văn – phụ trách tuyên huấn của Thị đội Thái Hòa đang cùng đồng đội tích cực san lấp mặt đường chuẩn bị mặt bằng cho việc đổ bê tông. Cách đó không xa, một tốp các chiến sỹ khác đang cùng nhân dân trộn bê tông trong không khí rộn ràng. Đó là những hình ảnh rất đẹp mà nữ bí thư Chi bộ xóm 2, đồng chí Hoàng Thị Lan kể lại khi dẫn tôi đi thăm xóm 2, xã Nghĩa Tiến khi bộ đội giúp xóm làm đường giao thông nông thôn.

Vừa đi, đồng chí bí thư chi bộ vừa tấm tắc: “Xóm lên kế hoạch phải mất 4 ngày mới hoàn thành đổ bê tông toàn bộ tuyến đường. Nhưng có các chú bộ đội về giúp sức nhiệt tình, cả quân và dân làm xong rất nhanh. Đồng chí Hoàng Đình Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khẳng định: “Các chiến sỹ bộ đội đã giúp đỡ xã rất nhiều trên con đường xây dựng nông thôn mới. Nó không đơn thuần là những con đường bê tông đã hoàn thành mà xa hơn nữa là xây dựng thế trận lòng dân.

Thực hiện phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS Thị xã Thái Hòa cùng với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đã đóng góp hơn 1.000 ngày công ra quân làm đường giao thông nông thôn, tu sửa nhà văn hóa, kênh mương thủy lợi vệ sinh đường làng, ngõ xóm, giải tỏa hành lang an toàn giao thông… giúp nhân dân các xã, phường đặc biệt tại 3 xã: Nghĩa Tiến, Tây Hiếu và Nghĩa Thuận. Qua đó, không chỉ địa phương nhận được sự giúp đỡ to lớn mà chính các cán bộ, chiến sỹ còn có thêm cơ hội để rèn luyện bản thân. Thiếu tá Lê Anh Văn chia sẻ: “Chúng tôi xác định giúp nhân dân xây dựng nông thôn mới vừa là nhiệm vụ, vừa là trách nhiệm của bản thân mỗi người lính”.

Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS Thị xã Thái Hòa giúp xóm 2, xã Nghĩa Tiến làm đường GTNT.

Không chỉ đi đầu trong việc giúp nhân dân xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban CHQS Thị xã Thái Hòa còn có nhiều phong trào mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Cán bộ, chiến sỹ đã tiết kiệm chi tiêu hưởng ứng phong trào “Hiếu với dân”, “Tiết kiệm bản thân để phần người khó”, “Nghĩa tình đồng đội”...

Bây giờ lên Thái Hòa, đi đâu chúng tôi cũng được nghe nhân dân kể lại những ấn tượng tốt đẹp về người lính Cụ Hồ. Thế mới thấy, “đường vào” lòng dân không đâu xa, nó nằm ở chính những việc làm, hành động cụ thể hàng ngày của người lính.

Thành Duy

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.