Mồng 2 Tết, nhiều tiểu thương mở hàng trở lại, giá một số mặt hàng tăng nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Mồng 2 tết, trên địa bàn Tp. Vinh, nhiều cửa hàng tạp hóa, hộ kinh doanh nhỏ lẻ, chợ đã bắt đầu hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân.

Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, ăn uống của người dân, ngay từ mồng 2 Tết tại nhiều tuyến phố, nhiều hộ kinh doanh quán tạp hóa, các tiểu thương buôn bán nhỏ tại chợ đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Chị Nguyễn Thu Hà - chủ một cửa hàng tạp hóa tại phường Hưng Phúc, thành phố Vinh cho biết: Năm nay, chúng tôi phục vụ đến chiều tối ngày 30 tết, sau ngày mồng 1 đóng cửa nghỉ Tết, sáng mồng 2 tôi cũng chọn ngày đẹp để mở hàng, hy vọng 1 năm buôn bán thuận lợi, may mắn.

Mồng 2 Tết, nhiều tiểu thương mở hàng trở lại, giá một số mặt hàng tăng nhẹ ảnh 1
Trong ngày mùng 2 Tết một vài cửa hàng tạp hóa bắt đầu mở cửa để tiếp tục phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Ảnh: Thu Huyền

Theo khảo sát của chúng tôi, ngoài cửa hàng tạp hóa đi vào hoạt động thì tại các điểm bán xăng, khu vui chơi giải trí, quán cà phê, chợ truyền thống... cũng đã hoạt động, phục vụ nhu cầu người dân.

Tại các chợ, một số tiểu thương đã bắt đầu bán trở lại, nhưng chủ yếu không họp trong chợ mà bán trước cổng để tiện phục vụ một số người dân có nhu cầu.

Các loại thịt gia súc, gia cầm tươi sống tăng nhẹ so với thời điểm trước tết. Thịt bò thăn giá dao động từ 240.000-270.000đ/kg, thịt bò bắp 250.000-280.000đ/kg; thịt lợn mông sấn tăng nhẹ khoảng 10.000 - 20.000đ/kg, cụ thể giá bán lẻ dao động từ 120.000đ-150.000đ/kg.

Mồng 2 Tết, nhiều tiểu thương mở hàng trở lại, giá một số mặt hàng tăng nhẹ ảnh 2

Một số hàng rau, thực phẩm tươi sống ở một số chợ cũng bắt đầu hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Ảnh: Thu Huyền

Các loại hải sản nguồn cung dồi dào, giá bán lẻ vẫn giữ mức ổn định. Cá thu loại 1 giá bán bình quân dao động từ 270.000-310.000đ/kg; Cá trắm to loại 5kg-7kg/con giá bán từ 80.000-100.000đ/kg, tôm sông loại vừa có giá từ 170.000-200.000đ/kg...

Nguồn cung rau, củ, quả tại các địa phương dồi dào, giá tăng nhẹ so với những ngày trước tết: Rau cải 15.000đ/kg; ngọn mồng tơi 10.000-12.000 đ/bó, bí xanh 20.000đ/kg,...

Mồng 2 Tết, nhiều tiểu thương mở hàng trở lại, giá một số mặt hàng tăng nhẹ ảnh 3
Tại đền Hồng Sơn, nhiều người dân đi lễ đền đầu năm mua túi muối, diêm đầu năm lấy may. Ảnh: Thu Huyền

Nhìn chung, sau tết hàng hóa phục vụ không đa dạng như thời điểm trước tết và lượng khách mua không nhiều bởi việc mua sắm đã được người dân chuẩn bị từ trước. Giá cả các mặt hàng công nghệ phẩm bia, nước giải khát, mì tôm... ổn định; tuy nhiên một số mặt hàng thực phẩm, rau xanh tăng nhẹ do nguồn cung hạn chế, thời điểm tết nên dịch vụ được tính phí cao hơn. Một số mặt hàng có nhu cầu tăng cao phục vụ cho lễ lạt đầu năm như hoa cúc đi lễ, trái cây, cau trầu... giá bán tăng khoảng 20-30% so với ngày thường.

Ngoài ra, với quan niệm truyền thống "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi", nhiều người đã chọn mua muối trong ngày đầu năm mới với hy vọng cả năm sẽ gặp may mắn. Và giá muối tăng gấp 2 so với ngày thường, gói muối 0,5 kg giá 10.000 đồng/gói (ngày thường chỉ 4.000 - 5.000đồng/gói).

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư).