Một phụ nữ ở thành phố Vinh dương tính ma túy, không có giấy tờ khi ra đường

(Baonghean.vn) - Chị P.M.Q, 38 tuổi, trú tại phường Đội Cung, thành phố Vinh, điều khiển xe máy ra ngoài đường đã bị phát hiện, xử phạt 14,5 triệu đồng, trong đó xử phạt 7 triệu đồng về lỗi điều khiển xe máy dương tính với chất ma túy.

 Hồi 10h30 phút ngày 27/8/2021, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực đường Lê Hồng Phong giao với đường Nguyễn Trung Ngạn, thuộc phường Trường Thi, thành phố Vinh, phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe máy, biển số 37P2-5339, không mang theo các loại giấy tờ theo quy định.

Danh tính người phụ này là chị P.M.Q, 38 tuổi, trú tại phường Đội Cung, TP. Vinh. Chốt kiểm soát lập tức đã liên hệ với tổ tuần tra cơ động số 04 thuộc Công an thành phố Vinh đến để lập biên bản, xử lý vi phạm đối với người phụ nữ này.

Tổ tuần tra lưu động công an TP. Vinh làm việc với người vi phạm. Ảnh: Đức Vũ
Tổ tuần tra lưu động công an TP. Vinh làm việc với người vi phạm. Ảnh: Đức Vũ

Quá trình kiểm tra, các thành viên trong tổ tuần tra lưu động gồm lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường ở người phụ nữ vi phạm.

Tổ tuần tra cơ động đã tiến hành test kiểm tra đối với chị P.M.Q và cho kết quả dương tính với chất ma túy, kiểm tra trong cốp xe máy của chị P.M.Q, lực lượng công an phát hiện và thu giữ 01 bộ cóng (để sử dụng ma túy đá).  

Tổ tuần tra lưu động đã lập biên bản vi phạm theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP và Nghị định 100/2019/NĐ-CP, đồng thời tham mưu Công an thành phố Vinh ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt 14,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 26/7/2021, một nam thanh niên điều khiển xe ô tô dương tính với chất ma túy, ra ngoài đường lúc giãn cách xã hội đã bị xử phạt 42,5 triệu đồng.

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…