Một phụ nữ Trung Quốc lập kỷ lục mang thai 17 tháng

(Baonghean.vn) - Tờ nhật báo People ngày 18/8 cho biết cô Phi Vân ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã phá kỷ lục thế giới để trở thành người phụ nữ mang bầu lâu nhất khi đã mang thai đến tháng thứ 17.

Ảnh minh họa. Ảnh: Flickr
Ảnh minh họa. Ảnh: Flickr

Cô Vân bắt đầu mang thai từ tháng 1/2015. Các bác sĩ sau đó đã dự đoán chị sẽ sinh con vào ngày 15/11/2015, tuy nhiên mọi chuyện đã không xảy ra.

Đến tháng thứ 14, cô Vân đến bệnh viện để khám lại và tại đây, các bác sĩ đã loại trừ khả năng sẽ thực hiện 1 ca sinh mổ với lý do đứa trẻ không phát triển đầy đủ.

Các bác sĩ cho biết "không biết liệu cô Vân có mang thai đôi hay không" và đã yêu cầu cô thực hiện siêu âm 2D, nhưng đã bị từ chối.

Tiến sĩ Elena Silanteva cho biết, với trường hợp mang thai như cô Vân, các bệnh nhân sẽ được khuyên thực hiện phá thai vì có thể bào thai đó đã bị chết non.

Bác sĩ khoa sản tại Trung tâm Tư vấn khoa học của Viện nghiên cứu dịch tễ Nga, Arkady Kotlyar cho biết việc mang thai như cô Phi Vân về mặt sinh lý là không thể xảy ra.

Bà Kotlyar cho biết thêm "Quá trình mang thai như cô Vân không thể tồn tại vào giữa thai kỳ. Nếu cái thai không phát triển, đồng nghĩa là thai nhi đã chết."

Tuy nhiên, phân tích kết quả của cô Vân hiện nay cho thấy thai nhi đang trong tuần thứ 38 của thai kỳ và mọi thứ vẫn đang phát triển tốt. Bác sĩ của cô Vân cho biết không có bất kỳ dấu hiệu hoặc bằng chứng nào cho thấy thai nhi đang trong giai đoạn phát triển tháng thứ 17.

Theo cô Vân, cô sẽ thực hiện sinh mổ vào tháng thứ 18 của thai kỳ.

Thanh Hiền

(Theo Sputniknews)

Tin mới

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.