Một phụ nữ Trung Quốc lập kỷ lục mang thai 17 tháng

19/08/2016 06:20

(Baonghean.vn) - Tờ nhật báo People ngày 18/8 cho biết cô Phi Vân ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã phá kỷ lục thế giới để trở thành người phụ nữ mang bầu lâu nhất khi đã mang thai đến tháng thứ 17.

Ảnh minh họa. Ảnh: Flickr
Ảnh minh họa. Ảnh: Flickr

Cô Vân bắt đầu mang thai từ tháng 1/2015. Các bác sĩ sau đó đã dự đoán chị sẽ sinh con vào ngày 15/11/2015, tuy nhiên mọi chuyện đã không xảy ra.

Đến tháng thứ 14, cô Vân đến bệnh viện để khám lại và tại đây, các bác sĩ đã loại trừ khả năng sẽ thực hiện 1 ca sinh mổ với lý do đứa trẻ không phát triển đầy đủ.

Các bác sĩ cho biết "không biết liệu cô Vân có mang thai đôi hay không" và đã yêu cầu cô thực hiện siêu âm 2D, nhưng đã bị từ chối.

Tiến sĩ Elena Silanteva cho biết, với trường hợp mang thai như cô Vân, các bệnh nhân sẽ được khuyên thực hiện phá thai vì có thể bào thai đó đã bị chết non.

Bác sĩ khoa sản tại Trung tâm Tư vấn khoa học của Viện nghiên cứu dịch tễ Nga, Arkady Kotlyar cho biết việc mang thai như cô Phi Vân về mặt sinh lý là không thể xảy ra.

Bà Kotlyar cho biết thêm "Quá trình mang thai như cô Vân không thể tồn tại vào giữa thai kỳ. Nếu cái thai không phát triển, đồng nghĩa là thai nhi đã chết."

Tuy nhiên, phân tích kết quả của cô Vân hiện nay cho thấy thai nhi đang trong tuần thứ 38 của thai kỳ và mọi thứ vẫn đang phát triển tốt. Bác sĩ của cô Vân cho biết không có bất kỳ dấu hiệu hoặc bằng chứng nào cho thấy thai nhi đang trong giai đoạn phát triển tháng thứ 17.

Theo cô Vân, cô sẽ thực hiện sinh mổ vào tháng thứ 18 của thai kỳ.

Thanh Hiền

(Theo Sputniknews)

TIN LIÊN QUAN

Một phụ nữ Trung Quốc lập kỷ lục mang thai 17 tháng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO