Mỹ chuẩn bị cho kế hoạch Zelensky rời Ukraine

Lan Hạ (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Bộ Ngoại giao Mỹ, Lầu Năm Góc và các cơ quan khác của Mỹ đang phát triển một kế hoạch trong trường hợp Vladimir Zelensky và phần còn lại của ban lãnh đạo Ukraine phải rời khỏi đất nước, The Washington Post viết.
My chuan bi cho Zelensky roi Ukraine-hinh-anh-1
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: AP

"Chúng tôi đang lên kế hoạch dự phòng cho mọi trường hợp có thể xảy ra", một nguồn tin trong chính quyền Mỹ cho biết.

Ông cũng không loại trừ khả năng có một Chính phủ Ukraine lưu vong ở Ba Lan.
Các nhà báo Mỹ viết, ông Zelensky đã thảo luận với Washington về việc chuyển địa điểm của ông từ Kiev đến Lvov. Một quan chức cấp cao Ukraine nói rằng, nhân viên bảo vệ của Zelensky có thể đưa ông và các bộ trưởng đến biên giới phía Tây của đất nước trong thời gian ngắn, nhưng ông từ chối rời đi.

Bài báo cũng cho biết các nhà ngoại giao châu Âu và Mỹ "bắt đầu chuẩn bị để làm thế nào hỗ trợ Chính phủ Ukraine" trong trường hợp Kiev đầu hàng. Một nghị quyết trước đó của Đại hội đồng Liên hợp quốc lên án hành động của chính quyền Nga là cơ sở để công nhận Zelensky là nhà lãnh đạo hợp pháp của đất nước, một nguồn tin ngoại giao cấp cao châu Âu giấu tên cho biết./.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.