Nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chia sẻ kinh nghiệm trong tác nghiệp, cung cấp thông tin giúp các học viên tham gia lớp tập huấn trang bị thêm một số kỹ năng, nghiệp vụ về cách viết, cách thể hiện, cách chọn đề tài về công tác xây dựng Đảng.

Sáng 3/11, Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí viết về chủ đề xây dựng Đảng năm 2020.

Dự khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí: Lê Quốc Khánh – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Minh Ngọc – Phó Giám đốc Đài PT-TH, Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An; Hồ Thị Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Nghệ An; Ngô Đức Kiên – Phó Tổng Biên tập, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Lê
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Quốc Khánh nhấn mạnh: Thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Trong đó báo chí cách mạng là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng và Nhà nước.

Thông qua báo chí nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng bộ tỉnh để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân thấy rõ vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng; huy động sự đóng góp của cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia vào công tác xây dựng Đảng, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh.

Đồng chí Lê Quốc Khánh phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Lê Quốc Khánh phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Lê

Qua phản ánh của báo chí để thông tin đa chiều về kết quả những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, bất cập trong công tác xây dựng Đảng để tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Từ đó tăng thêm niềm tin, tích cực tham gia góp ý kiến xây dựng tổ chức Đảng; quan hệ gắn bó giữa Đảng và Nhân dân. Bên cạnh đó, kịp thời phản ánh những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tổ chức xây dựng Đảng toàn tỉnh; biểu dương những cán bộ, đảng viên gương mẫu và xây dựng hình ảnh tích cực của người cán bộ làm công tác xây dựng Đảng để đảng viên và quần chúng noi theo.

Đồng chí Trần Minh Ngọc phát biểu khai mạc
Đồng chí Trần Minh Ngọc phát biểu tại lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Lê

Thông qua tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng Đảng cổ vũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong tỉnh ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp của Đảng vào thực tế, cụ thể, thiết thực và đạt hiệu quả cao.

Để làm tốt điều đó, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền, đặc biệt là phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông cần phải thường xuyên nghiên cứu, học tập trau dồi kiến thức nhằm đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của công tác thông tin, tuyên truyền.

Trao đổi
Trao đổi giữa các học viên là cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳnh Lưu với giảng viên về vai trò tham mưu, định hướng công tác tuyên truyền xây dựng Đảng của cấp ủy. Ảnh: Thanh Lê
Phóng viên Nguyễn Thành Duy (Báo Nghệ An) trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyên truyền về chủ đề xây dựng Đảng. Ảnh: Thanh Lê
Phóng viên Nguyễn Thành Duy (Báo Nghệ An) trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyên truyền về chủ đề xây dựng Đảng. Ảnh: Thanh Lê

Trong ngày 3 và 4/11, các học viên cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, huyện, thành, thị;  phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An được giảng viên nhà báo Nguyễn Bắc Văn – Vụ trưởng, phóng viên cao cấp Báo Nhân dân trực tiếp truyền đạt các nội dung giới thiệu về một số vấn đề công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay, giới thiệu những nội dung cơ bản của bài viết về công tác xây dựng Đảng.

Cuộc tập huấn cũng gợi mở một số đề tài tham gia giải báo chí về công tác Xây dựng Đảng “Búa Liềm vàng”; giới thiệu một số mô hình mới, cách làm sáng tạo trong công tác tổ chức xây dựng Đảng trong Đảng bộ tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời qua lớp tập huấn, các học viên chia sẻ kinh nghiệm trong tác nghiệp, trang bị thêm một số kỹ năng, nghiệp vụ về cách viết, cách thể hiện, cách chọn đề tài chuyên ngành cũng như giải đáp những vướng mắc liên quan đến chủ đề Xây dựng Đảng.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.