Nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 6/10, tại Trường THPT Lê Hồng Phong (xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên), Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường”.
Toàn cảnh chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường”. Ảnh: An Quỳnh. ảnh 1

Toàn cảnh chương trình tuyên truyền “An toàn giao thông cho học sinh đến trường”. Ảnh: An Quỳnh.

Dự chương trình có đồng chí Trần Lê Thắng - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Hiện mỗi năm, tai nạn giao thông đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng hoặc trở thành tàn phế, để lại những hậu quả, mất mát nặng nề, lâu dài cho gia đình và xã hội. Trong số này có nhiều nạn nhân bị tai nạn giao thông còn trong độ tuổi học sinh, bỏ lại cả tương lai tươi sáng.

Ban An Toàn giao thông tặng 1.000 bút gắn tờ rơi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho Trường THPT Lê Hồng Phong. Ảnh: An Quỳnh. ảnh 2

Ban An Toàn giao thông tặng 1.000 bút gắn tờ rơi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho Trường THPT Lê Hồng Phong. Ảnh: An Quỳnh.

Bên cạnh đó, tình trạng vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra khá nhiều trong độ tuổi học đường. Phổ biến là việc học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường…

Trong những năm qua, việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng, với sự tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể.

Các em học sinh tham gia đi sa hình. Ảnh: An Quỳnh. ảnh 3

Các em học sinh tham gia đi sa hình. Ảnh: An Quỳnh.

Thay mặt Ban An toàn giao thông tỉnh, đồng chí Trần Lê Thắng – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh đề nghị các trường học tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến học sinh, phụ huynh; kịp thời biểu dương, khen thưởng học sinh gương mẫu và có hình thức xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như các cấp, các ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND tỉnh trong thời gian tới.

Các em Trường THPT Lê Hồng Phong nhiệt tình trả lời các câu hỏi tìm hiểu. Ảnh: An Quỳnh. ảnh 4

Các em Trường THPT Lê Hồng Phong nhiệt tình trả lời các câu hỏi tìm hiểu. Ảnh: An Quỳnh.

Tại chương trình, các em học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong được tham gia trả lời trắc nghiệm tìm hiểu về các quy định an toàn giao thông cũng như trực tiếp điều khiển xe máy điện, xe đạp điện dưới sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên lái xe an toàn.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...