Nâng cấp kênh Truyền hình Nghệ An theo tiêu chuẩn truyền hình HDTV

(Baonghean.vn) - Chiều 13/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến về đề án “Đầu tư nâng cấp hệ thống quản lý và phát sóng kênh truyền hình Nghệ An - NTV theo tiêu chuẩn truyền hình có độ phân giải cao (HDTV).

Cùng dự có đại diện Sở Thông tin và truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ cùng một số sở, ban, ngành liên quan.

Nâng cấp kênh Truyền hình Nghệ An theo tiêu chuẩn truyền hình HDTV ảnh 1
Đồng chí Lê Minh Thông chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Mỹ Hà

Đề án “Đầu tư nâng cấp hệ thống quản lý và phát sóng kênh truyền hình Nghệ An -NTA theo tiêu chuẩn truyền hình có độ phân giải cao (HDTV)” được xây dựng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất và nâng cao chất lượng phát sóng chương trình truyền hình Nghệ An, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Đây cũng là một trong những nội dung nằm trong Đề án "Phát triển Đài PT-TH Nghệ An ngang tầm Đài khu vực, giai đoạn 2014 - 2020".

Theo kế hoạch, để nâng câp hệ thống quản lý và phát sóng kênh theo tiêu chuẩn HDTV, tổng kinh phí đầu tư sẽ hơn 14 tỷ đồng. Trong đó, sẽ dùng để đầu tư và nâng cấp thiết bị, phần mềm quản lý phát sóng. Đài PT-TH Nghệ An sẽ chịu trách nhiệm 35% chi phí và 65% chi phí từ nguồn kinh phí ngân sách tỉnh.

Nâng cấp kênh Truyền hình Nghệ An theo tiêu chuẩn truyền hình HDTV ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PTTH Nghệ An báo cáo về đề án. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông cho rằng, sự thống nhất trong ý kiến đóng góp của các ngành cho thấy Đề án Đầu tư hệ thống quản lý và phát sóng kênh NTV theo chuẩn truyền hình có độ phân giải cao HDTV là cần thiết và cần phải sớm được thực hiện.

Bộ phận
Bộ phận tổng khống chế - truyền phát sóng của Đài PT-TH Nghệ An. 

Tuy nhiên, Đài PT-TH Nghệ An cần tiếp thu các ý kiến đóng góp của của một số ngành, bổ sung, hoàn hoàn chỉnh đề án và làm rõ hơn một số thông tin. Trong quá trình thực hiện đề án phải thành lập Hội đồng tư vấn công nghệ và sau khi phê duyệt phải sớm triển khai để hoàn thành ngay trong giai đoạn 2017 - 2018. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Kế hoạch & Đầu tư và Đài PT-TH Nghệ An phối hợp để trình thường trực HĐND tỉnh để bổ sung vào kế hoạch đầu tư trung hạn./.

Mỹ Hà

Tin mới

Trận đấu giữa CAHN vs Khánh Hoà được bù giờ đến 11 phút.

Vì sao trận Công an Hà Nội vs Khánh Hòa được bù giờ… 11 phút?; Kết quả Bình Định 1-1 Hải Phòng: Trận hòa đẳng cấp cao ở V.League

(Baonghean.vn) - Trận đấu giữa Công an Hà Nội vs Khánh Hòa ở loạt đấu sớm vòng 10 V.League 2023 lại được bù giờ đến 11 phút; Hòa chung cuộc 1-1 với 2 hiệp đấu chất lượng được chia đều cho cả đôi bên, Bình Định tạm thời xếp thứ 4. Đó là thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Năng lực sống một mình

Năng lực sống một mình

(Baonghean.vn) - Sống một mình thực sự là một loại năng lực đặc biệt. Người biết sống một mình, biết tận hưởng và tạo ra những giá trị từ cuộc sống này vẫn cảm nhận được hạnh phúc chẳng khác gì cuộc sống “nhiều mình”.
Đường bộ cao tốc đoạn qua Hưng Nguyên: Tìm phương án xử lý vướng mắc tại hầm chui Hưng Yên Nam

Đường bộ cao tốc đoạn qua Hưng Nguyên: Tìm phương án xử lý vướng mắc tại hầm chui Hưng Yên Nam

(Baonghean.vn) - Theo Ban quản lý dự án 6 - Bộ GTVT, trước đây, thiết kế kỹ thuật hầm chui qua xóm 4, xã Hưng Yên Nam đã được các cơ quan, đơn vị liên quan ký duyệt. Đến nay khi công trình triển khai thực tế đã phát sinh các vấn đề vướng mắc. Để giải quyết, một số phương án đã được đưa ra...
Ẩm thực phố đêm

Hấp dẫn khu ẩm thực tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - So với các gian hàng khác thì khu vực kinh doanh ẩm thực đường phố, đồ ăn vặt tại phố đêm Cao Thắng vẫn duy trì được lượng khách nhất định với đa dạng các món ăn phục vụ người dân và du khách đến thưởng thức.
Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

(Baonghean.vn) - Sau khi thu hoạch lúa, ở một số nơi vẫn còn đốt rơm rạ ngoài đồng, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa lãng phí tài nguyên. Tuy vậy, ngày càng có nhiều nông dân biết tận dụng nguồn rơm rạ vào chăn nuôi, sản xuất, tạo ra nhiều giá trị hữu ích, tiết kiệm chi phí đầu tư...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường; Nghệ An vươn lên xếp thứ 9/63 tỉnh, thành về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; Phát động Tháng hành động Vì trẻ em; Chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù... là những nội dung chính trong ngày 30/5.
Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vy Thị Hoa (SN 1964) và Ven Văn Mạnh (SN 1961), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán trẻ em” theo quy định tại điều 120 Bộ Luật Hình sự năm 1999.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.