Nắng đổ lửa, hàng trăm người dân TP. Vinh rủ nhau ra sông Lam giải nhiệt

(Baonghean.vn) - Nắng nóng như đổ lửa kéo dài hơn 1 tuần liền tại Nghệ An. Trong những ngày đỉnh điểm, nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C, nhiều người dân TP Vinh đã rủ nhau ra sông Lam để giải nhiệt.
Clip: Người dân TP Vinh rủ nhau ra sông Lam tắm trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.
Những ngày này, vào khoảng 17h30, khi mặt trời vừa tắt nắng là thời điểm hàng trăm người dân khu vực phường Bến Thủy, TP Vinh và các vùng lân cận nườm nượp kéo nhau ra dọc bờ đê sông Lam giải nhiệt. ảnh 1
Những ngày này, vào khoảng 17h30, khi mặt trời vừa tắt nắng là thời điểm hàng trăm người dân khu vực phường Bến Thủy, TP Vinh và các vùng lân cận nườm nượp kéo nhau ra dọc bờ đê sông Lam giải nhiệt. 
Khu vực được người dân tắm đông nhất là bến sông giáp đường ven sông Lam, cách cảng Bến Thủy khoảng 500 m. ảnh 2
Khu vực được người dân tắm đông nhất là bến sông giáp đường ven sông Lam, cách cảng Bến Thủy khoảng 500 m.
Mọi người ra sông tắm đa phần đều trang bị áo phao để đảm bảo an toàn. ảnh 3
Mọi người ra sông tắm đa phần đều trang bị áo phao để đảm bảo an toàn.
Khu vực ven đê có mực nước không quá sâu, dòng chảy của nước lại êm nên được nhiều phụ huynh lựa chọn để dạy bơi cho trẻ. ảnh 4
Khu vực ven đê có mực nước không quá sâu, dòng chảy của nước lại êm nên được nhiều phụ huynh lựa chọn để dạy bơi cho trẻ.
 
Những bạn nhỏ được tắm, nô đùa dưới sự bảo vệ của người lớn. ảnh 5
Những bạn nhỏ được tắm, nô đùa dưới sự bảo vệ của người lớn.
Bên cạnh những người đề cao cảnh giác, chú ý an toàn vẫn còn nhiều người xem nhẹ tính mạng của mình. Tại dọc ven bờ đê mặc dù đã được cắm các biển cảnh báo nước sâu, tuy nhiên, vẫn có không ít người bất chấp nguy hiểm bơi xa bờ. ảnh 6
Bên cạnh những người đề cao cảnh giác, chú ý an toàn vẫn còn nhiều người xem nhẹ tính mạng của mình. Tại dọc ven bờ đê mặc dù đã được cắm các biển cảnh báo nước sâu, tuy nhiên, vẫn có không ít người bất chấp nguy hiểm bơi xa bờ.

Đó là những bạn trẻ ham vui, liều lĩnh, họ chia nhau ra từng tốp 4 - 5 người, mạo hiểm bơi qua sông; trong khi, khúc sông này thi thoảng lại có tàu thuyền qua lại vào cảng Bến Thủy. ảnh 7
Đó là những bạn trẻ ham vui, liều lĩnh, họ chia nhau ra từng tốp 4 - 5 người, mạo hiểm bơi qua sông; trong khi, khúc sông này thi thoảng lại có tàu thuyền qua lại vào cảng Bến Thủy.

tin mới

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.