Nâng tầm uy tín thương hiệu cho các thành viên Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An

Ngọc Khánh 19/12/2021 11:24

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh ghi nhận vai trò của Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An trong việc nâng tầm uy tín thương hiệu cho các thành viên; làm "cầu nối, bà đỡ" để các doanh nghiệp cùng phát triển, kinh doanh hiệu quả, tuân thủ luật pháp.

Sáng 19/12, Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An tiến hành Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Đỗ Xuân Hoa - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam; Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và các ban, ngành, cơ quan, doanh nghiệp liên quan.

Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Ngọc Khánh

Sau khi nghe báo cáo hoạt động và các ý kiến tham luận tại Đại hội, phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh biểu dương, đánh giá cao những hoạt động của Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An; khẳng định, với sự phát triển về hạ tầng giao thông và nhu cầu về hoạt động vận tải ở Nghệ An, việc phát triển các loại hình vận tải có ý nghĩa quan trọng trong đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Đây là những điều kiện thuận lợi để gia tăng đầu tư, phát triển các hoạt động vận tải cả về hàng hóa và hành khách. Vì vậy, các hoạt động kinh doanh vận tải rất cần vai trò của Hiệp hội để hỗ trợ, giúp các hội viên tiếp cận được thị trường kinh doanh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng ghi nhận, tuy Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An thành lập chưa lâu, chỉ mới hoạt động trong 2 nhiệm kỳ nhưng đã chứng tỏ được sức thu hút ngày càng đông các hội viên tham gia. Điều này cũng chứng minh được sự uy tín của Hiệp hội, các thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội đã thực sự trăn trở vì lợi ích chung của các thành viên, thể hiện vai trò "bà đỡ, cầu nối" giữa các thành viên và cơ quan chức năng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Ngọc Khánh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Ngọc Khánh

Hoạt động của Hiệp hội sẽ nâng tầm uy tín thương hiệu cho các thành viên trong kinh doanh. Đồng chí Lê Hồng Vinh cũng chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp thành viên như bất cập trong chi phí vận tải, cầu đường, sự tăng giảm giá của xăng dầu, một số thủ tục hành chính còn rườm rà...

Đồng chí Lê Hồng Vinh nhấn mạnh sự đồng tình với những mục tiêu, phương hướng hoạt động, các giải pháp mà báo cáo của Ban Chấp hành khóa II đã nêu ra tại Đại hội này, và đề nghị Đại hội quan tâm đến một số vấn đề như sau: Hoạt động của Hiệp hội cần đáp ứng được yêu cầu về nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ, phải là nơi quy tụ được các hội viên, sớm khắc phục những tồn tại, bất cập trong nhiệm kỳ qua... Các chương trình và nội dung công tác cần được xây dựng phù hợp với điều kiện cụ thể của các đơn vị, trên cơ sở nguyện vọng của hội viên. Chia sẻ, điều phối nguồn hàng, khách hàng cũng như các hoạt động khác để các thành viên hỗ trợ nhau trong kinh doanh, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường, trong đó vai trò cầu nối của Hiệp hội rất quan trọng.

Ông Nguyễn Đàm Văn báo cáo hoạt động của Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An nhiệm kỳ qua. Ảnh: Ngọc Khánh
Ông Nguyễn Đàm Văn báo cáo hoạt động của Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An nhiệm kỳ qua. Ảnh: Ngọc Khánh

Phát biểu ghi nhận sự đóng góp của Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An, ông Đỗ Xuân Hoa -Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam biểu dương những kết quả đạt được của Hiệp hội nhiệm kỳ qua. Ông Đỗ Xuân Hoa cho biết, Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An là Hiệp hội hoạt động hiệu quả tốp đầu trong cấc hiệp hội cả nước. Mong rằng, nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành Hiệp hội sẽ điều hành hoạt động cùng các thành viên tiếp tục khắc phục những khó khăn, làm cầu nối để các doanh nghiệp của Hiệp hội cùng phát triển.

Trước đó, báo cáo hoạt động của Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An trong nhiệm kỳ qua, ông Nguyễn Đàm Văn - Quyền Chủ tịch Hiệp hội cho biết, trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2021, công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vận tải ngày càng được nâng cao, nhiều quy định mới được ban hành. Hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn Nghệ An có nhiều chuyển biến tích cực cả về chất và lượng trong quản lý, điều hành và phục vụ. Xe chở quá tải, bến cóc, xe dù đã được hạn chế, góp phần giảm tai nạn và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: Ngọc Khánh

Từ năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 kéo dài đã tác động rất lớn và gây thiệt hại nghiêm trọng tới các doanh nghiệp vận tải. Hoạt động kinh doanh vận tải nhiều thời điểm bị tạm dừng, đặc biệt là vận tải khách do quy định phòng, chống dịch Covid-19. Doanh thu kinh doanh vận tải giảm mạnh nhưng các khoản chi phí đầu ra như chi phí nhân công, lương lái, phụ xe; chi phí nhiên liệu; các khoản phí, thuế; lãi vay ngân hàng... doanh nghiệp vẫn phải chi trả, dẫn đến mất cân đối thu - chi...

Song, bằng sự đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, các thành viên Hiệp hội vẫn cố gắng vươn lên trong sản xuất, kinh doanh. Đồng thời cùng tham gia các hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực với phương châm Hiệp hội là cầu nối để gắn kết các doanh nghiệp cùng phát triển.

Ông Lê Hồng Vinh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An và 5 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Ngọc Khánh
Đồng chí Lê Hồng Vinh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An và 5 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Ngọc Khánh

Trong nhiệm kỳ, Hiệp hội đã ban hành hơn 500 công văn về các lĩnh vực: chỉ đạo hội viên, kiến nghị cơ quan chức năng, trả lời, tập huấn, góp ý văn bản,... Hiệp hội cũng đã tham gia góp ý kiến với Sở Giao thông Vận tải trong việc ban hành các văn bản chỉ đạo, tuyên truyền và vận động hội viên thực hiện tốt các quy định của pháp luật Nhà nước trong lĩnh vực vận tải trên địa bàn.

Từ những hoạt động thiết thực, làm tốt vai trò cầu nối nên những doanh nghiệp vận tải thành viên đã rất an tâm, tin tưởng vào tổ chức, từ đó đã rất tích cực, có trách nhiệm tham gia các hoạt động Hiệp hội trong nhiệm kỳ qua, đóng góp nhiều ý kiến và hỗ trợ cho hoạt động của Hiệp hội như: Công ty TNHH Văn Minh, Công ty CP Vận tải và Thương mại Vạn Xuân Nghệ An, Công ty TNHH Vận tải TM&DV Tân Khoa Thịnh, DNTN Vận tải &DLTM Thạch Thành, CN Công ty CP XD&TM Đông Bắc tại Nghệ An, Công ty TNHH XNK ASEAN HM,…

Ủy ban MTTQ Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phục vụ phòng chống covid-19 và các công tác thiện nguyện. Ảnh: Ngọc Khánh
Ủy ban MTTQ Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 và các công tác thiện nguyện. Ảnh: Ngọc Khánh

Với mục tiêu gắn kết các thành viên, hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô, sau mỗi kỳ đại hội, Hiệp hội sẽ có những điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động nhằm ngày càng nâng cao vai trò, khuyến khích và hỗ trợ nhiều hơn cho các hội viên cùng phát triển bền vững, vượt qua những khó khăn.

Dịp này, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 30 thành viên; bầu Ban lãnh đạo gồm 6 thành viên và bầu ông Nguyễn Đàm Văn làm Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nâng tầm uy tín thương hiệu cho các thành viên Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO