Nga khẳng định không ngại xe tăng của NATO, điều 17 tàu chiến áp sát Ukraine

Việt Dũng 17/01/2023 14:51

Nga khẳng định các xe tăng của NATO sẽ không làm thay đổi kết quả trên tiền tuyến. Ukraine thông tin 17 tàu chiến Nga đang trực chiến gần lãnh thổ nước này.

Nga khẳng định các xe tăng của NATO sẽ không làm thay đổi kết quả trên tiền tuyến. Ukraine thông tin 17 tàu chiến Nga đang trực chiến gần lãnh thổ nước này.

Theo TASS, trong ngày 16/1 (giờ địa phương), phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, việc Ba Lan và Anh hứa cung cấp xe tăng cho Kiev thể hiện rõ việc họ muốn cuộc xung đột leo thang hơn nữa. Tuy vậy, các xe tăng này sẽ không làm thay đổi kết quả tại tiền tuyến.

"Những chiếc xe tăng đó sẽ bốc cháy, như mọi loại vũ khí mà họ từng gửi", ông Peskov nói.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Tuyên bố của ông Peskov được đưa ra trong bối cảnh phương Tây đang tăng cường cam kết gửi vũ khí hạng nặng cho Ukraine. Chính phủ Anh cam kết cung cấp 14 xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2, trong khi Mỹ, Pháp và Đức cam kết cung cấp nhiều xe chiến đấu bộ binh. Về phía Ba Lan, nước này bày tỏ ý định gửi xe tăng Leopard tới Ukraine, bất chấp những cảnh báo do Đức đưa ra.

Ukraine nói Nga điều 17 tàu chiến áp sát nước này

Theo Pravda, trong ngày 16/1 (giờ địa phương), hải quân Ukraine cho biết, đã phát hiện 17 tàu chiến Nga đang thực hiện nhiệm vụ trực chiến ở Biển Đen.

Tên lửa hành trình Kalibr phóng từ tàu chiến của Nga. Ảnh: TASS

Trong số này, có 6 tàu chiến được trang bị tên lửa hành trình Kalibr. Ngoài ra, 2 tàu chiến của Nga cũng được nhìn thấy ở biển Azov, trong khi 9 tàu chiến khác được triển khai gần biển Địa Trung Hải.

Đại diện hải quân Ukraine tiết lộ, Nga lần đầu tiên triển khai tàu chiến mang tên lửa hành trình Kalibr tới Biển Đen vào ngày 14/1, trùng với thời điểm Moscow tổ chức tập kích tên lửa quy mô lớn vào Ukraine.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đề nghị làm trung gian hòa giải

Theo Reuters, ngày 16/1 (giờ địa phương), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tại đây, ông Tayyip Erdogan một lần nữa đề xuất việc được làm trung gian hòa giải để chấm dứt cuộc xung đột Ukraine.

Về phía Nga, Điện Kremlin cho biết, ông Putin và ông Erdogan đã thảo luận về tiến trình trao đổi tù binh với Ukraine, thành lập một trung tâm khí đốt khu vực ở Thổ Nhĩ Kỳ và dỡ bỏ những rào cản đối với việc xuất khẩu ngũ cốc từ Biển Đen.

Cung cấp xe tăng hạng nặng, phương Tây sẽ thay đổi cục diện chiến trường Nga-Ukraine?

14/01/2023

Theo vietnamnet.vn
Copy Link
Nga khẳng định không ngại xe tăng của NATO, điều 17 tàu chiến áp sát Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO