Nga thông báo số binh sĩ tử vong trong vụ tấn công bằng tên lửa của Ukraine

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, gần 90 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa của Ukraine ở thành phố Makiivka, Donetsk vào đêm Giao thừa.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, gần 90 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa của Ukraine ở thành phố Makiivka, Donetsk vào đêm Giao thừa.

Nga thông báo số binh sĩ tử vong trong vụ tấn công bằng tên lửa của Ukraine ảnh 1

Hiện trường sau vụ tấn công tên lửa của Ukraine. Ảnh: RT

Hãng RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, số binh sĩ tử vong đã tăng lên 89 người, trong đó có một phó chỉ huy đơn vị. Trước đó, thêm nhiều thi thể đã được đưa ra khỏi đống đổ nát của một trường dạy nghề, nơi binh sĩ Nga đóng quân.

Theo RT, Ukraine đã phóng 6 tên lửa từ hệ thống HIMARS về hướng cơ sở trên. Bốn quả đã xuyên thủng hệ thống phòng không và nhắm trúng vào tòa nhà. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hệ thống HIMARS trên đã bị phá hủy trong một cuộc tấn công trả đũa.

Trung tướng Sergey Sevryukov thuộc Tổng cục Chính trị - Quân sự Nga nói, nhiều khả năng việc binh sĩ sử dụng điện thoại di động đã tạo sơ hở để các lực lượng Ukraine theo dõi và xác định tọa độ tấn công.

Bộ Ngoại giao Nga trước đó đã lên án Washington không chỉ cung cấp vũ khí tinh vi cho Kiev mà còn cung cấp cho quân đội Ukraine thông tin tình báo về vị trí của lực lượng Nga.

Theo hãng tin Reuters, vụ việc trên xảy ra khi Nga đang tiến hành những đòn tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các thành phố của Ukraine. Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết, mục đích của các cuộc tấn công này là "làm kiệt quệ người dân, hệ thống phòng không và năng lượng" của Ukraine./.

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.