Nga tiết lộ điểm yếu "chết người" của xe tăng hiện đại nhất Ukraine

06/01/2016 07:35

Kênh truyền hình Nga Zvezda ngày 5/1 đưa tin, trong tài liệu về xe tăng thế hệ mới của Ukraine T-84 Oplot, các chuyên gia quân sự cho biết đã có đủ thông tin cần thiết cho thấy "các tay súng bắn tỉa đối phương" có thể hạ gục loại xe tăng này.

Xe tăng T-84 Oplot của Ukraine. (Nguồn: ukroboronprom.com.ua)
Xe tăng T-84 Oplot của Ukraine. (Nguồn: ukroboronprom.com.ua)

Những "yếu tố nhạy cảm" được đề cập tới trong tài liệu hướng dẫn sử dụng xe tăng Oplot gồm có cảm biến kính ngắm hồng ngoại và hệ thống quan sát-chỉ huy ngắm bắn, cảm biến tính toán đạn đạo, thiết bị đo vận tốc ban đầu của đầu đạn, ống ngắm phòng không và cụm vận hành hệ thống phòng không.

Trước đó, ngày 4/1, báo The Diplomat cho biết Thái Lan đã quyết định từ chối nhận xe tăng T-84 Oplot của Ukraine với lý do Kiev chậm giao hàng. Hợp đồng cung cấp xe tăng Oplot giữa Ukraine và Thái Lan được ký năm 2011, trị giá 240 triệu USD.

Theo thỏa thuận, Ukraine sẽ cung cấp 49 xe tăng cho Thái Lan, song vào cuối tháng 12/2015 Bangkok chỉ nhận được 9 xe tăng. Ngoài ra, cũng có tin nói rằng Thái Lan đã không hài lòng với chất lượng xe tăng Oplot mà Ukraine đã cung cấp.

Trong khi đó, trang mạng Ukraina.ru lưu ý rằng trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối mua xe tăng Oplot của Ukraine.

Theo VIETNAM+

TIN LIÊN QUAN

Nga tiết lộ điểm yếu "chết người" của xe tăng hiện đại nhất Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO