Ngành Giáo dục Nghệ An phát động, quyên góp ủng hộ chống dịch Covid - 19

(Baonghean.vn) - Chiều 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19.

Đây là một hoạt động thiết thực được ngành Giáo dục triển khai trong bối cảnh dịch Covid – 19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp. Đồng thời, thể hiện sự đồng sức, đồng lòng thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"… và lời kêu gọi của Chủ tịch nước “chống dịch như chống giặc để sớm dập dịch”.

Tại lễ phát động, Sở Giáo dục và Đào tạo đã quyên góp được 20 triệu đồng.

Ngành giáo dục Nghệ An quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19. Ảnh: Mỹ Hà
Ngành Giáo dục Nghệ An quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đã có văn bản kêu gọi các đơn vị giáo dục, toàn thể cán bộ nhà giáo, người lao động thực hiện tốt chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm chỉnh quy định của Chính phủ, của ngành Y tế và của địa phương trong phòng, chống dịch Covid - 19.

Toàn ngành cùng chung tay thực hiện tốt hai nhiệm vụ song song là phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện chuyên môn, khắc phục khó khăn, dành mọi điều kiện tốt nhất có thể để chăm lo, giáo dục học sinh. Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức ôn tập theo các hình thức phù hợp với từng địa bàn vừa đảm bảo việc ôn tập đạt hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. 

Đặc biệt, kêu gọi các cơ sở giáo dục, cán bộ nhà giáo người lao động trong toàn ngành tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái  dành một phần tiết kiệm của mình hỗ trợ Nhà nước xây dựng nguồn lực, mua sắm trang bị các điều kiện thiết yếu để phòng, chống dịch bệnh trên tinh thần tự nguyện.

Ngành Giáo dục Nghệ An phát động, quyên góp ủng hộ chống dịch Covid - 19 ảnh 2
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo thị xã Hoàng Mai đến trao quà và chia sẻ với người dân xã Quỳnh Lập. Ảnh: MH

Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ trích nộp về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An để đóng góp cho Nhà nước mua sắm trang thiết bị y tế, văc-xin phòng, chống dịch.

Đồng thời, chăm lo cho đội ngũ cán bộ nhà giáo người lao động trong ngành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và hỗ trợ đội ngũ cán bộ, nhà giáo người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo các tỉnh đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Trong năm 2020, ngành Giáo dục cũng đã có nhiều hoạt động để quyên góp phòng, chống dịch Covid – 19. Trong đó, ngoài số tiền ủng hộ là 1,2 tỷ đồng, ngành cũng đã quyên góp được nhiều cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ các địa phương phòng, chống dịch bệnh. 

Tin mới

Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.