Ngành Giáo dục Nghệ An phát động, quyên góp ủng hộ chống dịch Covid - 19

(Baonghean.vn) - Chiều 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19.

Đây là một hoạt động thiết thực được ngành Giáo dục triển khai trong bối cảnh dịch Covid – 19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp. Đồng thời, thể hiện sự đồng sức, đồng lòng thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"… và lời kêu gọi của Chủ tịch nước “chống dịch như chống giặc để sớm dập dịch”.

Tại lễ phát động, Sở Giáo dục và Đào tạo đã quyên góp được 20 triệu đồng.

Ngành giáo dục Nghệ An quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19. Ảnh: Mỹ Hà
Ngành Giáo dục Nghệ An quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đã có văn bản kêu gọi các đơn vị giáo dục, toàn thể cán bộ nhà giáo, người lao động thực hiện tốt chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm chỉnh quy định của Chính phủ, của ngành Y tế và của địa phương trong phòng, chống dịch Covid - 19.

Toàn ngành cùng chung tay thực hiện tốt hai nhiệm vụ song song là phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện chuyên môn, khắc phục khó khăn, dành mọi điều kiện tốt nhất có thể để chăm lo, giáo dục học sinh. Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức ôn tập theo các hình thức phù hợp với từng địa bàn vừa đảm bảo việc ôn tập đạt hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. 

Đặc biệt, kêu gọi các cơ sở giáo dục, cán bộ nhà giáo người lao động trong toàn ngành tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái  dành một phần tiết kiệm của mình hỗ trợ Nhà nước xây dựng nguồn lực, mua sắm trang bị các điều kiện thiết yếu để phòng, chống dịch bệnh trên tinh thần tự nguyện.

Ngành Giáo dục Nghệ An phát động, quyên góp ủng hộ chống dịch Covid - 19 ảnh 2
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo thị xã Hoàng Mai đến trao quà và chia sẻ với người dân xã Quỳnh Lập. Ảnh: MH

Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ trích nộp về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An để đóng góp cho Nhà nước mua sắm trang thiết bị y tế, văc-xin phòng, chống dịch.

Đồng thời, chăm lo cho đội ngũ cán bộ nhà giáo người lao động trong ngành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và hỗ trợ đội ngũ cán bộ, nhà giáo người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo các tỉnh đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Trong năm 2020, ngành Giáo dục cũng đã có nhiều hoạt động để quyên góp phòng, chống dịch Covid – 19. Trong đó, ngoài số tiền ủng hộ là 1,2 tỷ đồng, ngành cũng đã quyên góp được nhiều cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ các địa phương phòng, chống dịch bệnh. 

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.