Ngành Giáo dục Nghệ An trao quà Tết cho học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Đây là chương trình thường niên được ngành Giáo dục và Đào tạo duy trì nhiều năm nay đối với các huyện miền núi cao, đặc biệt khó khăn.

Chiều 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đi trao quà Tết cho học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở hai địa bàn huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần năm 2022 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Hoạt động cũng là chương trình thường niên được ngành Giáo dục và Đào tạo duy trì nhiều năm nay đối với các huyện miền núi cao, đặc biệt khó khăn vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà tết cho học sinh trên địa bàn xâ Minh Hợp Quỳ Hợp. Ảnh: MH
Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết cho học sinh trên địa bàn xã Minh Hợp (Quỳ Hợp). Ảnh: Mỹ Hà

Tại huyện Quỳ Hợp, đoàn đã đến thăm và chúc Tết  giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Minh Hợp và một số giáo viên trên địa bàn xã. Đây đều là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em thuộc diện hộ nghèo.

Thăm, tặng quà và chúc Tết tập thể giáo viên và học sinh các nhà trường đóng trên địa bàn xã Minh Hợp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chia sẻ với những khó khăn của nhà trường, nhất là phải tổ chức dạy học trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Đồng thời mong muốn, thời gian tới, tập thể các nhà trường tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua những gian nan, vất vả để thi đua dạy tốt học tốt.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Mỹ Hà

Đến Trường THCS Châu Bình (Quỳ Châu), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ niềm vui mừng bởi hiện nay dù trường có đến hơn 50% học sinh thuộc diện hộ nghèo và chủ yếu là người dân tộc thiểu số nhưng những năm qua nhà trường luôn là một trong những trường có thành tích đi đầu của huyện Quỳ Châu với nhiều học sinh đạt học sinh giỏi huyện, tỉnh và đạt giải tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật.

Đặc biệt, ghi nhận những cố gắng của tập thể giáo viên khi đã tổ chức bán trú cho hơn 80 học sinh ở những bản xa xôi như Thung Khạng, Độ 2, Độ 3 dù rằng trường chưa được công nhận trường bán trú và việc triển khai còn gặp nhiều khó khăn.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành và Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu Nguyễn Thanh Hoài tặng quà tết cho học sinh của Trường THCS Châu Bình. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và  Đào tạo Thái Văn Thành và Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu Nguyễn Thanh Hoài tặng quà Tết cho học sinh Trường THCS Châu Bình. Ảnh: Mỹ Hà

Với những thành tích đã đạt được, người đứng đầu Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tin rằng trong những năm tới, trường sẽ tiếp tục vươn lên, trở thành điểm sáng trong toàn ngành.

Chuẩn bị bước sang năm mới, đồng chí Thái Văn Thành chúc giáo viên, học sinh và cán bộ công nhân viên nhà trường một mùa Xuân ấm áp, vui tươi và có thêm nhiều thành tích.

Trao quà tết cho giáo viên trên địa bàn xã Châu Bình - Quỳ Châu. Ảnh: MH
Trao quà Tết cho giáo viên trên địa bàn xã Châu Bình (Quỳ Châu). Ảnh: Mỹ Hà

Được biết, dịp này, đoàn đã trao tặng giáo viên, học sinh trên địa bàn xã Châu Bình (Quỳ Châu), xã Minh Hợp (Quỳ Hợp) 180 suất quà và 30 thùng sữa với tổng giá trị hơn 120 triệu đồng. Đây là số tiền đóng góp của ngành, Hội Khuyến học tỉnh, Tập đoàn TH và một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ.

Tin mới

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.