Ngành Y tế Nghệ An khám bệnh miễn phí, tặng quà Tết cho người dân vùng cao

(Baonghean.vn) - Ngày 15/1, ngành Y tế Nghệ An tổ chức hoạt động tặng quà, hỗ trợ xã nghèo Yên Tĩnh và khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Thực hiện Quyết định số 1310 của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã nghèo trên địa bàn, từ năm 2012, ngành Y tế Nghệ An đã nhận giúp đỡ xã Yên Tĩnh - xã nghèo vùng sâu, vùng xa ở huyện Tương Dương. 

Ngành y tế Nghệ An tổ chức tặng quà Tết, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Yên Tĩnh. Ảnh: Tiến Hưng
Ngành Y tế Nghệ An tổ chức tặng quà Tết, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Yên Tĩnh. Ảnh: Tiến Hưng

Giúp đỡ xã Yên Tĩnh, ngành Y tế Nghệ An đã huy động sự đóng góp của các đoàn viên công đoàn, đơn vị trực thuộc sở, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tổng số tiền đóng góp, hỗ trợ trên 2,3 tỷ đồng.

Từ nguồn đóng góp và kêu gọi được, ngành Y tế Nghệ An đã tổ chức các hoạt động thiết thực giúp đỡ xã nghèo như: Tặng bò, tặng sổ tiết kiệm, làm nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, tặng sách vở và xe đạp cho học sinh, tặng máy vi tính và bàn ghế cho trường học, trang thiết bị khám chữa bệnh cho trạm y tế... Ngoài ra, ngành Y tế còn tổ chức nhiều đoàn bác sĩ tới khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân xã nghèo. Ảnh: Tiến Hưng
Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân xã nghèo. Ảnh: Tiến Hưng

Động viên xã Yên Tĩnh phát triển kinh tế - xã hội, mới đây, ngành Y tế Nghệ An đã thực hiện hỗ trợ xã Yên Tĩnh xây dựng chợ dân sinh với trị giá 400 triệu đồng. Trong dịp này, ngành Y tế đã tiến hành bàn giao chợ dân sinh và ủng hộ thêm 50 triệu đồng để hoàn thành các hạng mục tiếp theo của chợ.

Giúp người nghèo xã Yên Tĩnh đón tết Nhâm Dần 2022 thêm đầm ấm, ngành Y tế Nghệ An đã trao tặng 60 suất quà hỗ trợ người nghèo. Đoàn Thanh niên Sở Y tế tặng 01 xe đạp cho 1 học sinh Đoàn Thanh niên nhận đỡ đầu và trao 30 phần quà cho 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn (tổng giá trị 12 triệu đồng).

Đoàn Thanh niên Sở Y tế tặng xe đạp cho học sinh nghèo. Ảnh: Tiến Hưng
Đoàn Thanh niên Sở Y tế tặng xe đạp cho học sinh nghèo. Ảnh: Tiến Hưng

Trong dịp này, các bác sĩ trẻ của ngành Y tế cũng đã thăm khám và tư vấn sức khỏe cho người dân xã Yên Tĩnh. Qua thăm khám, các bác sĩ đã kịp thời phát hiện, tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp như: tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, bệnh về mắt… Tổng giá trị cấp phát thuốc miễn phí cho người dân là 30 triệu đồng./.

tin mới

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.

Cầu mùa

Vui hội cầu mùa ở bản Thái miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết Giáp Thìn), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức Lễ hội Cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.