Ngày hội khai bút và cầu nguyện cho các phương tiện tham gia giao thông tại chùa Đức Hậu

Đức Anh

(Baonghean.vn) - Sáng 11/2, chùa Đức Hậu ở xã Nghi Đức, thành phố Vinh long trọng tổ chức lễ Khai bút và cầu nguyện cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường được an toàn.
Trước khi tổ chức buổi lễ Khai bút và cầu nguyện cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường được an toàn các nhà sư đã làm lễ cầu an cho các phật tử có mặt tại buổi lễ
Trước khi tổ chức buổi lễ Khai bút và cầu nguyện cho các phương tiện tham gia giao thông, các nhà sư đã làm lễ cầu an cho các phật tử có mặt tại buổi lễ.
Lễ khai bút và cho chữ đầu Xuân đầu xuân được tổ chức trang nghiêm, ý nghĩa. Đây là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta, thể hiện ước vọng về những điều an lành, thuận lợi trên con đường học hành thi cử và công việc.
Lễ Khai bút và cho chữ đầu Xuân được tổ chức trang nghiêm, ý nghĩa. Đây là nét đẹp văn hóa của dân tộc, thể hiện ước vọng về những điều an lành, thuận lợi trên con đường học hành, thi cử.
 
Nét văn hóa cho chữ đầu năm được chùa Đức Hậu phục dựng và duy trì trong nhiều 4 năm qua, mang lại niềm vui an lạc cho các phật tử và người dân đến Chùa.
Nét văn hóa cho chữ đầu năm được chùa Đức Hậu phục dựng và duy trì trong 4 năm qua, mang lại niềm an lạc cho các phật tử và người dân đến chùa.
 
Chị Trương Thị Ngọc Anh, xã Nghi Đức, TP Vinh cho biết chị xin chữ lộc với mong muốn bước sang năm mới chị và gia đình có được nhiều may mắn trong làm ăn mọi việc đêu hanh thông con cái chăm ngoan học giỏi
Chị Trương Thị Ngọc Anh ở xã Nghi Đức, TP Vinh cho biết: Chị xin chữ Lộc với mong muốn bước sang năm mới, chị và gia đình có được nhiều may mắn trong làm ăn, mọi việc đều hanh thông, con cái chăm ngoan, học giỏi.
 
Năm nay tại chùa Đức Hậu có hơn 400 chiếc xe ôtô trở về chùa làm lễ và mỗi tài xế được tặng một khánh treo xe ô tô, cầu mong một năm tham gia giao thông thượng lộ bình an trên các cung đường.
Năm nay, tại chùa Đức Hậu có hơn 500 chiếc xe ôtô trở về chùa làm lễ và mỗi tài xế được tặng một khánh treo xe ô tô, cầu mong một năm tham gia giao thông thượng lộ bình an trên các cung đường.
 
Dự lễ, mỗi người được tặng một tượng phật (khánh) để treo trong xe nhằm cầu mong được che chở an lành. Các khánh này được các nhà sư đưa về từ bồ đề đạo tràng nơi đức phật hành đạo ở Ấn Độ.
Các khánh này được các nhà sư đưa về từ bồ đề đạo tràng nơi Đức Phật hành đạo ở Ấn Độ.
 
Các phật tử ngoài được tặng chữ, tặng khánh cho ô tô thì còn được tặng bút viết với ý nghĩa bước sang một năm mới công việc được trôi chảy, may mắn
Các phật tử ngoài được tặng chữ, tặng khánh cho ô tô thì còn được tặng bút viết với ý nghĩa bước sang một năm mới công việc được trôi chảy, may mắn.

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.