Nghệ An: 234 xe tải cơi nới thành thùng bị cắt gọt

(Baonghean.vn) - Thanh tra giao thông Nghệ An vừa yêu cầu cắt gọt đối với 234 xe tải đã cơi nới thành thùng trên địa bàn.
Thời gian vừa qua, trên địa bàn Nghệ An, rất nhiều xe tải đã tiến hành hoán cải, cơi nới thêm thành thùng, vượt quá kích thước đã được cấp phép. Việc cơi nới đã khiến tải trọng của xe tăng lên, làm cho nhiều tuyến đường bị hư hỏng, nhất là tại khu vực dọc tuyến QL48, QL7 và các huyện Diễn Châu, Đô Lương, TP.Vinh...
Đặc biệt là đối với xe "hổ vồ", loại xe thường được các doanh nghiệp khoáng sản sử dụng. Loại xe này thường được hoán cải thùng cao xấp xỉ 2m, chở quá tải trọng cho phép hàng chục tấn, là một trong những thủ phạm chính gây hư hỏng các tuyến đường. 
Một chiếc xe cơi nới thành thùng bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý tại địa bàn huyện Đô Lương. Ảnh: VH
Một chiếc xe cơi nới thành thùng bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý tại địa bàn huyện Đô Lương. Ảnh: TĐ

Ông Nguyễn Viết Hùng - Chánh Thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết: Sở thường xuyên thành lập các đoàn kiểm tra, đồng thời có văn bản gửi các huyện, thành, thị trong tỉnh yêu cầu giám sát các doanh nghiệp, các chủ xe tuyệt đối không được tự ý nâng cấp, cơi nới thùng xe. Đối với các xe đã sai phạm, các chủ xe và các doanh nghiệp phải cắt bỏ hoàn toàn phần cơi nới và ký cam kết không tái phạm. Đối với những xe vi phạm bị bắt quả tang thì ngoài việc yêu cầu hạ tải, xử phạt hành chính, chủ xe bắt buộc phải tiến hành cắt gọt phần thùng cơi nới tại chỗ...

Chỉ trong một thời gian ngắn từ 20/2/2022 đến nay, Thanh tra giao thông đã yêu cầu cắt gọt 234 xe cơi nới. Đây là con số lớn nhất từ trước tới nay mà cơ quan chức năng thực hiện, nhằm chấn chỉnh việc chở quá tải trọng đối với các phương tiện vận tải. 
Một chiếc xe vi phạm buộc phải đưa vào xưởng cắt gọt. Ảnh: VH
Một chiếc xe vi phạm buộc phải đưa vào xưởng cắt gọt. Ảnh: VH
Tuy vậy, điều người dân quan tâm chính là việc các cá nhân, doanh nghiệp duy trì thành thùng sau khi cắt, nhằm tránh để xảy ra tình trạng tái phạm. Về vấn đề này, ông Hùng cho biết sau khi cơ quan chức năng tiến hành cắt thành thùng xe cơi nới sẽ yêu cầu chủ phương tiện và các đơn vị kinh doanh vận tải ký cam kết không được tái phạm. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động các cá nhân, đơn vị chấp hành, kiên quyết xử lý nghiêm nếu như tái phạm.
"Bên cạnh đó, Thanh tra giao thông cũng khuyến khích người dân tố giác, chụp ảnh những phương tiện vi phạm để gửi cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra còn yêu cầu với các đơn vị, xưởng sửa chữa không hàn gắn, cơi nới thành thùng xe tải, bởi đây là hành vi tiếp tay cho vi phạm" - ông Hùng cho biết thêm.

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.