Nghệ An: Bắt 2 vụ vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc

(Baonghean.vn)- Ngày 12/7, Phòng An ninh kinh tế Công an Nghệ An và Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu bắt 2 vụ vận chuyển 1.300 con gà và 280kg gia cầm đã qua giết mổ không có giấy tờ kiểm dịch.

Toàn bộ số gia cầm không có giấy tờ kiểm dịch, không rõ nguồn gốc

Qua kiểm tra, tổ công tác của Phòng An ninh kinh tế Công an Nghệ An và  Đội Cảnh sát Giao thông công an Diễn Châu phát hiện xe ô tô khách mang biển kiểm soát 37B 01905 do lái xe Cao Xuân Minh, trú tại xã Diễn Thành điểu khiển, lưu thông trên Quốc lộ 1A, chở 1.300 con gà 1 ngày tuổi được đựng trong 15 thùng cát tông. Toàn bộ số gà không có giấy tờ kiểm dịch, không rõ nguồn gốc.

Số thịt gà không rõ nguồn gốc được đưa đi tiêu thụ

Cũng trong ngày 12/7, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu,  tổ công tác của Trạm cảnh sát Giao thông Diễn Châu đã kiểm tra xe khách 38B 00609 do lái xe Nguyễn Hữu Linh, trú tại Thành phố Hà Tĩnh điểu khiển, chở trên xe 280kg gà đã qua giết mổ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Lái xe khai nhận vận chuyển thuê cho một chủ hàng từ Hà Nội vào Hà Tĩnh tiêu thụ.

Toàn bộ số gia cầm và sản phẩm gia cầm đã được bàn giao cho cơ quan thú y Diễn Châu tiến hành xử lý theo quy định của Pháp luật.


Mai Giang