Nghệ An bố trí xe trung chuyển lao động hồi hương bằng xe máy

(Baonghean.vn) - Tỉnh Nghệ An đã bố trí xe khách, xe tải để trung chuyển người và phương tiện từ cầu Bến Thủy 2 về tới huyện nhà.
Sáng 1/8, 2 chiếc xe khách đỗ bên đường, cạnh chốt kiểm soát cầu Bến Thủy 2 (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên), để chờ đón những lao động hồi hương.
Lực lượng thanh tra giao thông có mặt tại đây để thông báo cho từng người dân về quê tránh dịch bằng xe máy biết chủ trương sẽ có xe trung chuyển về quê. 
Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ sau một giờ, lực lượng chức năng đã gom được hơn 30 chiếc xe máy vừa vượt hành trình hơn nghìn km về quê Nghệ An.

Theo ông Nguyễn Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải Nghệ An, trước tình hình lao động từ tâm dịch hồi hương bằng xe máy gặp nhiều khó khăn khi phải vượt hành trình bão táp, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã giao Sở Giao thông và Vận tải bố trí xe để đón các lao động từ cầu Bến Thủy 2 đi hết hành trình còn lại.  

Do nhiều người không biết được trung chuyển về tận quê nên thanh tra giao thông phải giải thích. Ảnh: Tiến Hùng
Do nhiều người không biết được trung chuyển về tận quê nên thanh tra giao thông phải giải thích. Ảnh: Tiến Hùng

"Trước mắt, chúng tôi đã bố trí các xe khách chở các lao động, kèm theo xe tải để chở xe máy của họ. Do sáng nay các lao động hồi hương rải rác nên phải chờ đủ người thì xe khách sẽ xuất phát", ông Hải nói và cho hay, các xe khách chở người hồi hương từ tâm dịch sẽ phân ra 3 tuyến: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 7 và Quốc lộ 48. Khi đến huyện nào, Sở Giao thông và Vận tải sẽ liên hệ để huyện đó chịu trách nhiệm ra đón công dân của mình đưa đi cách ly tập trung. 

Những chiếc xe máy được gom lại bên đường chờ trung chuyển về quê. Ảnh: Tiến Hùng
Những chiếc xe máy được gom lại bên đường chờ trung chuyển về quê. Ảnh: Tiến Hùng

Ngoài ra, đối với những người quê ở các tỉnh khác chạy xe máy từ tâm dịch về quê đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An, Sở Giao thông và Vận tải đang đề nghị lực lượng CSGT gom thành từng đoàn để áp tải qua địa phận tỉnh Nghệ An một cách an toàn. 

Trước đó, như Báo Nghệ An đã thông tin, những ngày qua, mỗi ngày có hàng trăm người chạy xe máy vượt hơn nghìn km từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch. Nhiều cặp vợ chồng thậm chí mang cả con nhỏ mới sinh được ít ngày. Do về từ tâm dịch, hành trình của những lao động này gặp rất nhiều khó khăn khi họ không thể dừng để vào nhà nghỉ, quán ăn dọc đường. 
Tháo hành lý, chuẩn bị đưa xe máy lên phương tiện trung chuyển. Ảnh: Tiến Hùng
Tháo hành lý, chuẩn bị đưa xe máy lên phương tiện trung chuyển. Ảnh: Tiến Hùng

Trong khi đó, phần lớn các lao động Nghệ An hồi hương bằng xe máy tập trung các huyện như Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong.... Đây đều là những huyện vùng cao, cách cầu Bến Thủy 2 từ 200km trở lên. Chính vì thế, từ cầu Bến Thủy 2, họ phải chạy xe máy cả buổi mới có thể về tới quê nhà. 

Bốc xếp xe máy lên xe trung chuyển tại cầu Bến Thủy 2. Ảnh: Công Hậu
Bốc xếp xe máy lên xe trung chuyển tại cầu Bến Thủy 2. Ảnh: Công Hậu
Trong hành trình về quê, không ít trường hợp đã gặp tai nạn giao thông. Cụ thể, khoảng 23h30 phút ngày 31/7, một gia đình 5 người quê ở xóm 7 (xã Nghĩa Bình, Tân Kỳ), chạy xe ba gác từ TP HCM về quê tránh dịch. Tới chốt kiểm soát ở tỉnh Bình Thuận, khi đang dừng chờ khai báo y tế thì bị chiếc xe tải từ phía sau tông vào. Vụ tai nạn khiến người con trai 15 tuổi tử vong tại chỗ, 4 người còn lại trong gia đình và 2 chiến sỹ CSGT ở chốt kiểm soát phải đi cấp cứu./. 

tin mới

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".