Nghệ An: Các địa phương tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát Làng Sen

(Baonghean.vn) - Liên hoan Tiếng hát Làng Sen là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Bác. Dịp này, các địa phương trong tỉnh náo nức tổ chức Liên hoan ý nghĩa này với sự tham gia nhiệt tình của các diễn viên không chuyên.

Nam Đàn:

Sau 4 đêm diễn (từ 7 đến 11/5), Liên hoan Tiếng hát Làng Sen lần thứ 40 huyện Nam Đàn đã thành công tốt đẹp.

Hội thi được chia làm 4 cụm với trên 20 đơn vị đến từ các xã, thị trấn và trường học trên địa bàn. Các đội nghệ thuật quần chúng không chuyên đã đem đến Liên hoan những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, không gian diễn xướng đậm chất truyền thống, trong đó, có 70% tiết mục Dân ca xứ nghệ. Mỗi lời ca, điệu múa là tấm lòng tri ân dâng lên Bác Hồ kính yêu, vị lãnh tụ đã tìm ra con đường cứu nước và lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam đi đến thắng lợi.

Các tiết mục tại Liên hoan Tiếng hát Làng Sen lần thứ 40 huyện Nam Đàn được dàn dựng công phu, với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. Ảnh: Hồng Sương ảnh 1

Các tiết mục tại Liên hoan Tiếng hát Làng Sen lần thứ 40 huyện Nam Đàn được dàn dựng công phu, với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. Ảnh: Hồng Sương

Liên hoan Tiếng hát Làng Sen là dịp để người dân Nam Đàn tưởng nhớ và thể hiện tình cảm sâu sắc, sự thành kính đối với Bác Hồ; góp phần bồi đắp, phát triển mạnh mẽ phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao sức sáng tạo nghệ thuật, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, vì mục tiêu phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Kết thúc đêm diễn BTC đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội xuất sắc, 3 cá nhân là thành viên các CLB hát Dân ca ví, giặm được trao giải có giọng hát triển vọng.

                                                   Hồng Sương

Tương Dương:
 

Nhằm tưởng nhớ và thể hiện tình cảm sâu sắc, sự thành kính của đồng bào các dân tộc huyện Tương Dương đối với Bác Hồ kính yêu, Liên hoan Tiếng hát Làng Sen huyện Tương Dương đã được tổ chức trong 2 ngày (từ 9-10/5).

Tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2022 huyện Tương Dương có gần 400 nam, nữ diễn viên không chuyên đến từ 18 đội nghệ thuật quần chúng của các xã, thị trấn, trường học đóng trên địa bàn. Các đội mang đến liên hoan gần 80 tiết mục với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới…

1.	Với chủ đề “ “ Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh ” các tiết mục phần lớn dành thời lượng ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhìn chung tất cả các tiết mục đều được dàn dựng công phu và có tính nghệ thuật cao
Với chủ đề “Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh” các tiết mục phần lớn dành thời lượng ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhìn chung tất cả các tiết mục đều được dàn dựng công phu và có tính nghệ thuật cao. Ảnh: Đình Tuân

Sau 3 năm tạm dừng các hoạt động nghệ thuật quần chúng, Liên hoan Tiếng hát Làng Sen lần này là cơ hội để các diễn viên quần chúng, các văn nghệ sĩ không chuyên có cơ hội được thể hiện tài năng, sự sáng tạo trong việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện, góp phần cổ vũ, động viên nhân dân hăng hái lao động, sản xuất, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao 20 giải A, 30 giải B, 30 giải C cho các tiết mục; trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho các tập thể.

Đình Tuân

Anh Sơn:

Liên hoan Tiếng hát Làng Sen huyện Anh Sơn năm 2022 được tổ chức tại 4 cụm với 20 xã, thị trấn và hơn 500 diễn viên không chuyên tham gia. Với chủ đề: Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi Đảng, quê hương, đất nước, ca ngợi quê hương Anh Sơn gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các đơn vị tham gia đã đem đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được đầu tư, dàn dựng công phu, qua đó, đã thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ.

Trao giải cho các tiết mục tập thể và cá nhân xuất sắc tham gia liên hoan. Ảnh: Thái Hiền ảnh 3

Trao giải cho các tiết mục tập thể và cá nhân xuất sắc tham gia liên hoan. Ảnh: Thái Hiền

Đây là sự kiện văn hóa quan trọng nhằm huy động lực lượng quần chúng tham gia vào các hoạt động và sáng tạo văn hóa, nghệ thuật, cũng là dịp để các địa phương có cơ hội học hỏi giao lưu, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể hiện lòng biết ơn với Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đồng thời, góp phần bảo tồn và phát huy di sản Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba cho đội xuất sắc, đồng thời trao giải cho 12 tiết mục tập thể và 12 cá nhân xuất sắc tham gia liên hoan.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.