Nghệ An: Các địa phương tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát Làng Sen

(Baonghean.vn) - Liên hoan Tiếng hát Làng Sen là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Bác. Dịp này, các địa phương trong tỉnh náo nức tổ chức Liên hoan ý nghĩa này với sự tham gia nhiệt tình của các diễn viên không chuyên.

Nam Đàn:

Sau 4 đêm diễn (từ 7 đến 11/5), Liên hoan Tiếng hát Làng Sen lần thứ 40 huyện Nam Đàn đã thành công tốt đẹp.

Hội thi được chia làm 4 cụm với trên 20 đơn vị đến từ các xã, thị trấn và trường học trên địa bàn. Các đội nghệ thuật quần chúng không chuyên đã đem đến Liên hoan những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, không gian diễn xướng đậm chất truyền thống, trong đó, có 70% tiết mục Dân ca xứ nghệ. Mỗi lời ca, điệu múa là tấm lòng tri ân dâng lên Bác Hồ kính yêu, vị lãnh tụ đã tìm ra con đường cứu nước và lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam đi đến thắng lợi.

Nghệ An: Các địa phương tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát Làng Sen ảnh 1

Các tiết mục tại Liên hoan Tiếng hát Làng Sen lần thứ 40 huyện Nam Đàn được dàn dựng công phu, với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. Ảnh: Hồng Sương

Liên hoan Tiếng hát Làng Sen là dịp để người dân Nam Đàn tưởng nhớ và thể hiện tình cảm sâu sắc, sự thành kính đối với Bác Hồ; góp phần bồi đắp, phát triển mạnh mẽ phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao sức sáng tạo nghệ thuật, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, vì mục tiêu phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Kết thúc đêm diễn BTC đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội xuất sắc, 3 cá nhân là thành viên các CLB hát Dân ca ví, giặm được trao giải có giọng hát triển vọng.

                                                   Hồng Sương

Tương Dương:
 

Nhằm tưởng nhớ và thể hiện tình cảm sâu sắc, sự thành kính của đồng bào các dân tộc huyện Tương Dương đối với Bác Hồ kính yêu, Liên hoan Tiếng hát Làng Sen huyện Tương Dương đã được tổ chức trong 2 ngày (từ 9-10/5).

Tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2022 huyện Tương Dương có gần 400 nam, nữ diễn viên không chuyên đến từ 18 đội nghệ thuật quần chúng của các xã, thị trấn, trường học đóng trên địa bàn. Các đội mang đến liên hoan gần 80 tiết mục với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới…

1. Với chủ đề “ “ Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh ” các tiết mục phần lớn dành thời lượng ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhìn chung tất cả các tiết mục đều được dàn dựng công phu và có tính nghệ thuật cao
Với chủ đề “Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh” các tiết mục phần lớn dành thời lượng ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhìn chung tất cả các tiết mục đều được dàn dựng công phu và có tính nghệ thuật cao. Ảnh: Đình Tuân

Sau 3 năm tạm dừng các hoạt động nghệ thuật quần chúng, Liên hoan Tiếng hát Làng Sen lần này là cơ hội để các diễn viên quần chúng, các văn nghệ sĩ không chuyên có cơ hội được thể hiện tài năng, sự sáng tạo trong việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện, góp phần cổ vũ, động viên nhân dân hăng hái lao động, sản xuất, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao 20 giải A, 30 giải B, 30 giải C cho các tiết mục; trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho các tập thể.

Đình Tuân

Anh Sơn:

Liên hoan Tiếng hát Làng Sen huyện Anh Sơn năm 2022 được tổ chức tại 4 cụm với 20 xã, thị trấn và hơn 500 diễn viên không chuyên tham gia. Với chủ đề: Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi Đảng, quê hương, đất nước, ca ngợi quê hương Anh Sơn gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các đơn vị tham gia đã đem đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được đầu tư, dàn dựng công phu, qua đó, đã thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ.

Nghệ An: Các địa phương tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát Làng Sen ảnh 3

Trao giải cho các tiết mục tập thể và cá nhân xuất sắc tham gia liên hoan. Ảnh: Thái Hiền

Đây là sự kiện văn hóa quan trọng nhằm huy động lực lượng quần chúng tham gia vào các hoạt động và sáng tạo văn hóa, nghệ thuật, cũng là dịp để các địa phương có cơ hội học hỏi giao lưu, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể hiện lòng biết ơn với Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đồng thời, góp phần bảo tồn và phát huy di sản Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba cho đội xuất sắc, đồng thời trao giải cho 12 tiết mục tập thể và 12 cá nhân xuất sắc tham gia liên hoan.

Tin mới

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.