Nghệ An: Các nhà đầu tư Hàn Quốc khảo sát dự án KCN tại Thanh Chương, Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Sáng 30/6, Các nhà đầu tư Hàn Quốc khảo sát lựa chọn địa điểm xây dựng KCN tại xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương và huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). 

Cùng đi với đoàn ở có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Sở, ban ngành cấp tỉnh cùng đại diện lãnh đạo huyện Thanh Chương.

* Khu đất được khảo sát để quy hoạch lập dự án khu công nghiệp tại xã Thanh Khê (Thanh Chương) có diện tích 112,5 ha, cách trung tâm huyện 16km. 

Đồng chí Lê Ngọc Hoa- phó chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu bản đò quy hoạch khu đất khảo sát
Đồng chí Lê Ngọc Hoa- Phó chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu bản đồ quy hoạch khu đất khảo sát tại xã Thanh Khê.

Vị trí khu đất quy hoạch gần cửa khẩu quốc gia Thanh Thủy, nằm trong dự kiến quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu nên khi đưa đề án vào xây dựng sẽ được hưởng ưu đãi về thuế quan. Địa điểm này có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển như giao thông, điện lưới, nguồn nước, môi trường và tách biệt với các khu dân cư.

Diện tích đất nằm trong quy hoạch dự án chủ yếu là đất màu nên công tác bồi thường giải phóng mặt bằng khá thuận lợi. Chính vì thế nên việc quy hoạch đầu tư khu công nghiệp tại xã Thanh Khê là rất phù hợp và có tính khả thi cao.

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp
Bản đồ quy hoạch KCN Thanh Khê, Thanh Chương

UBND huyện Thanh Chương cam kết sẽ chỉ đạo các nội dung thuộc trách nhiệm của huyện một cách quyết liệt và hiệu quả nhằm đáp ứng tiến độ của nhà đầu tư. 

Nếu được đầu tư xây dựng, khu công nghiệp sẽ tập trung chủ yếu sản xuất nghề may, dày da, mỹ phẩm…Sau khi khảo sát các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ làm việc với UBND tỉnh để có quyết định cụ thể.

* Cùng ngày, đại diện đến từ các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực điện tử, thông tin viễn thông, may mặc… đã đến tìm hiểu đầu tư tại huyện Nghĩa Đàn.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc nghe giới thiệu về KCN Nghĩa Đàn.
Các nhà đầu tư Hàn Quốc nghe giới thiệu về KCN Nghĩa Đàn.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc khảo sát thực tế và nghe giới thiệu về  khu công nghiệp Nghĩa Đàn, đồng thời rất quan tâm đến hệ thống giao thông, môi trường, lực lượng lao động địa phương…

Khu công nghiệp Nghĩa Đàn có diện tích quy hoạch giai đoạn 1 là 245,68 ha thuộc Khu kinh tế Đông Nam và nằm trên tuyến đường giao thông Đông Hồi – Thái Hòa; đường mòn Hồ Chí Minh, quốc lộ 48, quốc lộ 15A, cách các cảng Đông Hồi 28 km, Cửa Lò là 80km và là cửa ngõ của miền Tây Bắc Nghệ An.

Lực lượng lao động địa phương có trình độ chuyên môn, cần cù, chịu khó, có thể đáp ứng nhu cầu lao động cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý.

Nghĩa Đàn đang là địa chỉ hấp dẫn với nhiều dự án đầu tư lớn
Nghĩa Đàn đang là địa chỉ hấp dẫn với nhiều dự án đầu tư lớn

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn khẳng định với thế mạnh sẵn có, địa phương này đang hướng đến sự phát triển ổn định, bền vững và luôn là địa chỉ tin cậy đối với các nhà đầu tư; đồng thời cam kết sẽ bàn giao mặt bằng sạch; tạo điều kiện cho công nhân được học nghề; đảm bảo an ninh và đáp ứng tiến độ nếu nhà đầu tư vào Nghĩa Đàn.

Minh Thái - Hữu Thịnh

Tin mới

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.