Nghệ An cam kết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Chiều 11/1, UBND tỉnh làm việc với Tổng công ty CP bia rượu nước giải khát Hà Nội, Công ty CP Bia Hà Nội - Nghệ An. Tham dự cuộc làm việc có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu. Ảnh: Thu Huyền
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu. Ảnh: Thu Huyền

Thời gian qua, do thời tiết diễn biến khó lường, giá cả nguyên vật liệu tăng cao, sự cạnh tranh giữa các nhãn hiệu bia trên thị trường diễn ra khốc liệt ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh, việc làm thu nhập của người lao động Công ty CP Bia Hà Nội - Nghệ An. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cố gắng, doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Thu nhập của người lao động được đảm bảo, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách cho nhà nước…

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty. Ảnh Thu Huyền
Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Bia rượu NGK Hà Nội Trần Đình Thanh báo cáo tình hình doanh nghiệp, đề xuất một số giải pháp phát triển bia Hà Nội tại Nghệ An. Ảnh: Thu Huyền
Năm 2018, Công ty CP Bia Hà Nội - Nghệ An đạt tổng sản lượng 28,2 triệu lít, đạt 64% kế hoạch; doanh thu đạt 309 tỷ đồng; nộp ngân sách 325 tỷ đồng.

Năm 2019, kế hoạch sản xuất và tiêu thụ khối lượng sản phẩm phấn đấu đạt 52,12 triệu lít bia; nộp ngân sách nhà nước 500 tỷ đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý phát biểu. Ảnh Việt Phương
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý phát biểu. Ảnh: Thu Huyền 
Tại cuộc họp, ông Trần Đình Thanh - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Bia rượu NGK Hà Nội báo cáo tình hình doanh nghiệp; đề xuất một số giải pháp phát triển bia Hà Nội tại Nghệ An. Hiện nay thị phần của bia Hà Nội trên địa bàn Nghệ An chiếm khoảng 20%. Để tăng thị phần tại Nghệ An, ngoài các giải pháp về sản xuất, quản lý thiết bị, nâng cao chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp chú trọng tăng cường đội ngũ bán hàng làm công tác thị trường. Hiện nay, nhà máy tại khu công nghiệp Nam Cấm cung cấp sản phẩm tại địa bàn tỉnh đã hoạt động ổn định; công ty cam kết tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, cũng như các cơ chế ưu đãi cho người tiêu dùng.
Trao quà ủng hộ tết vì người nghèo . Ảnh Thu Huyền
Lãnh đạo Tổng công ty trao quà ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi. Ảnh: Thu Huyền

Phát biểu tại cuộc làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đồng tình với những đề xuất của doanh nghiệp, khẳng định sẽ chỉ đạo các ngành liên quan có sự quan tâm nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để doanh nghiệp phát triển sản xuất. Đồng thời, hỗ trợ các hoạt động thương mại, quảng bá trên tinh thần cạnh tranh lành mạnh, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Dịp này, Tổng công ty CP Bia rượu NGK Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty CP Bia Hà Nội - Nghệ An ủng hộ 15 triệu đồng cho quỹ Tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019.

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.