Nghệ An: Chấn chỉnh việc thực hiện nội dung trình các phiên họp UBND, HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ra văn bản đề nghị chấn chỉnh việc chuẩn bị các nội dung trình UBND tỉnh, HĐND tỉnh chưa đảm bảo chất lượng, còn chậm tiến độ hoặc bổ sung ngoài kế hoạch.

Ngày 3/4/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký Văn bản số 2074/UBND, về việc chấn chỉnh thực hiện các nội dung trình phiên họp UBND tỉnh, HĐND tỉnh.

Theo văn bản này, trong thời gian qua, việc chuẩn bị các nội dung trình UBND tỉnh, HĐND tỉnh chưa đảm bảo chất lượng, còn chậm tiến độ hoặc bổ sung ngoài kế hoạch.

Một phiên họp HĐND tỉnh -Ảnh minh họa
Một phiên họp HĐND tỉnh. Ảnh minh họa

Để khắc phục tình trạng này, UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc chỉ đạo, kiểm tra các nội dung, kế hoạch, đề án trong chương trình công tác của UBND tỉnh, chương trình ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh đúng quy trình, chất lượng, bảo đảm đúng tiến độ đề ra.

Trường hợp cần điều chỉnh, bổ sung các nội dung trong chương trình công tác năm của UBND tỉnh các cơ quan, đơn vị phải có văn bản giải trình nêu rõ lý do, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 15/4/2019.

Đối với các nội dung trình HĐND tỉnh: Thường xuyên tổ chức, rà soát các văn bản thuộc lĩnh vực quản lý, kịp thời phát hiện những quy định, nội dung mâu thuẫn, chồng chéo, không phù hợp với quy định pháp luật và thực tiễn của địa phương để tham mưu sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành văn bản mới cho phù hợp. Chủ động xây dựng sớm báo cáo, dự thảo tờ trình, dự thảo Nghị quyết để trình kỳ họp HĐND tỉnh theo chương trình.

Đối với các dự thảo báo cáo, kế hoạch, đề án trình tại phiên họp UBND tỉnh yêu cầu: nội dung dự thảo phải được Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực nghe và cho ý kiến trước phiên họp thường kỳ UBND tỉnh 1 tháng để đảm bảo thời gian chỉnh sửa, hoàn thiện văn bản.

Sở Tư pháp chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành để kịp thời  tham mưu UBND tỉnh danh mục đề nghị xây dựng nghị quyết trình HĐND tỉnh tại các kỳ họp trong năm; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện xây dựng nghị quyết đúng quy trình, thể thức và  kỹ thuật trình bày văn bản; thẩm định, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua nghị quyết tại các kỳ họp đúng quy định.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh chỉ đạo các phòng, bộ phận tham mưu chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát nội dung do các sở, ban, ngành đơn vị, địa phương trực thuộc UBND tỉnh tham mưu trước khi trình UBND tỉnh...

Công văn này cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã nghiêm túc thực hiện, trong quá trình triển khai, nếu có khó khăn, vướng mắc, báo cáo UBND tỉnh để xem xét, giải quyết.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.