Nghệ An: Chiều nay, hơn 1.200 thí sinh lớp 9 bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh

(Baonghean.vn) - Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm nay được tổ chức tại 3 địa phương là thành phố Vinh, huyện Đô Lương và thị xã Thái Hòa để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm nay sẽ bắt đầu từ chiều nay (21/3) với 9 môn thi. Trong đó, các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ thi viết (bao gồm câu hỏi tự luận và trắc nghiệm), kiểm tra 3 kỹ năng nghe, đọc, viết và kiến thức ngôn ngữ.

Tham dự kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 1.286 thí sinh dự thi. Toàn ngành đã huy động gần 100 cán bộ, giáo viên làm công tác giám thị (bao gồm giám thị dự phòng).

Đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh của huyện Hưng Nguyên. Ảnh: PV
Đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh của huyện Hưng Nguyên. Ảnh: P.V

Theo kế hoạch, kỳ thi sẽ bắt đầu vào chiều nay (21/3) với môn thi đầu tiên là Văn, Toán, Giáo dục công dân và sẽ kết thúc vào chiều mai (22/3).

Do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên thay vì chỉ tổ chức tại 1 điểm thi, năm nay kỳ thi sẽ được tổ chức tại 3 điểm là Trường THPT Đô Lương 1, Trường THPT Thái Hòa và 1 điểm thi tại thành phố Vinh là Trường THPT Lê Viết Thuật.

Điểm thi có số lượng thí sinh dự thi cao nhất là Trường THPT Đô Lương 1 với thí sinh các huyện Đô Lương, Thanh Chương, Yên Thành, Anh Sơn, Tân Kỳ, Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn.

Điểm thi Trường THPT Thái Hòa. Ảnh: PV
Điểm thi Trường THPT Thái Hòa. Ảnh: P.V

Trước khi kỳ thi diễn ra, theo quy định tất cả các cán bộ làm nhiệm vụ và thí sinh tham dự kỳ thi sẽ được test Covid – 19. Bên cạnh đó, các điểm thi cũng đã chuẩn bị các phương án dự phòng dành cho các thí sinh F1.

tin mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

(Baonghean.vn) - Ngày 19/2/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 566/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 567/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Vinh đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên (mã số 7140247) và ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lý (mã số 7140249) trình độ đại học.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới có nhiều thay đổi về số môn thi, nội dung đề thi. Chính vì thế, việc Bộ Giáo dục-Đào tạo sớm công bố đề thi minh họa các môn thi sẽ là cơ sở quan trọng để các nhà trường tổ chức dạy học và ôn thi phù hợp.

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.