Nghệ An: Chiều nay, hơn 1.200 thí sinh lớp 9 bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh

(Baonghean.vn) - Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm nay được tổ chức tại 3 địa phương là thành phố Vinh, huyện Đô Lương và thị xã Thái Hòa để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm nay sẽ bắt đầu từ chiều nay (21/3) với 9 môn thi. Trong đó, các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ thi viết (bao gồm câu hỏi tự luận và trắc nghiệm), kiểm tra 3 kỹ năng nghe, đọc, viết và kiến thức ngôn ngữ.

Tham dự kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 1.286 thí sinh dự thi. Toàn ngành đã huy động gần 100 cán bộ, giáo viên làm công tác giám thị (bao gồm giám thị dự phòng).

Đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh của huyện Hưng Nguyên. Ảnh: PV
Đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh của huyện Hưng Nguyên. Ảnh: P.V

Theo kế hoạch, kỳ thi sẽ bắt đầu vào chiều nay (21/3) với môn thi đầu tiên là Văn, Toán, Giáo dục công dân và sẽ kết thúc vào chiều mai (22/3).

Do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên thay vì chỉ tổ chức tại 1 điểm thi, năm nay kỳ thi sẽ được tổ chức tại 3 điểm là Trường THPT Đô Lương 1, Trường THPT Thái Hòa và 1 điểm thi tại thành phố Vinh là Trường THPT Lê Viết Thuật.

Điểm thi có số lượng thí sinh dự thi cao nhất là Trường THPT Đô Lương 1 với thí sinh các huyện Đô Lương, Thanh Chương, Yên Thành, Anh Sơn, Tân Kỳ, Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn.

Điểm thi Trường THPT Thái Hòa. Ảnh: PV
Điểm thi Trường THPT Thái Hòa. Ảnh: P.V

Trước khi kỳ thi diễn ra, theo quy định tất cả các cán bộ làm nhiệm vụ và thí sinh tham dự kỳ thi sẽ được test Covid – 19. Bên cạnh đó, các điểm thi cũng đã chuẩn bị các phương án dự phòng dành cho các thí sinh F1.

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.