Nghệ An: Chọn tháng 5 hằng năm là Tháng vận động triển khai BHXH, BHYT toàn dân

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An quyết định chuyển Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT (tháng 7 hằng năm) theo Kế hoạch 301/KH-UBND sang Tháng 5 hằng năm là Tháng vận động triển khai BHXH, BHYT toàn dân (gọi tắt là Tháng vận động).

Việc thay đổi này nhằm đảm bảo sự thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai chính sách BHXH, BHYT từ Trung ương tới địa phương, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh.

Để triển khai thực hiện hiệu quả tháng vận động triển khai BHXH, BHYT toàn dân, ngày 21/5/2021 UBND tỉnh Nghệ An cũng đã ban hành kế hoạch số 288/KH-UBND ngày 21/5/2021 về việc Tổ chức Tháng vận động triển khai BHXH, BHYT toàn dân, hoạt động tuyên truyền BHXH, BHYT năm 2021.

Nghệ An: Chọn tháng 5 hằng năm là Tháng vận động triển khai BHXH, BHYT toàn dân ảnh 1
Nghệ An ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Ảnh tư liệu PV

Để các hoạt động tuyên truyền trong Tháng vận động và năm 2021 đáp ứng được mục đích, yêu cầu đặt ra, UBND tỉnh quy định chủ đề tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2021 là “Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho tất cả mọi người".

Thông điệp chính của năm là “Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Sức khỏe hôm nay, an sinh ngày mai”.

Với chủ đề, thông điệp này, Tháng vận động và hoạt động tuyên truyền BHXH, BHYT năm 2021 trên địa bàn tỉnh được triển khai với hai nhóm hoạt động chính, gồm:

Thứ nhất: Hoạt động tuyên truyền thu hút sự chú ý: Hoạt động này nhằm thu hút sự quan tâm và nâng cao nhận thức, ý thức tham gia của người dân Việt Nam về BHXH, BHYT. Theo đó, các địa phương đồng loạt triển khai các hoạt động tuyên truyền nhằm thu hút sự chú ý và lan tỏa thông điệp tuyên truyền đến mọi người dân.

Nghệ An: Chọn tháng 5 hằng năm là Tháng vận động triển khai BHXH, BHYT toàn dân ảnh 2
Cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Nghệ An tổ chức diễu hành tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH. Ảnh tư liệu: Công Kiên

Thứ hai: Hoạt động tuyên truyền và vận động người sử dụng lao động, người lao động tham gia BHXH, BHYT: Hoạt động này nhằm thúc đẩy sự ủng hộ và tham gia của người sử dụng lao động, người lao động với BHXH, BHYT; trong đó chú trọng tới người lao động ở khu vực phi chính thức. Theo đó, cơ quan BHXH, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các cơ quan có liên quan ở địa phương triển khai các hoạt động nhằm tuyên truyền và đảm bảo người sử dụng lao động, người lao động tuân thủ các quy định của pháp luật; các hoạt động tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, chú trọng chính sách BHXH tự nguyện đối với người lao động ở khu vực phi chính thức và chính sách BHYT theo hộ gia đình, BHYT hộ có mức sống trung bình.

Các kênh tuyên truyền được sử dụng là kênh tuyên truyền trực tiếp và gián tiếp thông qua các phương tiện tuyên truyền.

Phương tiện tuyên truyền bao gồm: Tuyên truyền qua mạng Internet, nền tảng di động và các phương tiện truyền thông đại chúng; Tuyên truyền thông qua các tài liệu và vật phẩm tuyên truyền và tuyên truyền trực tiếp.

Để các hoạt động tuyên truyền trong Tháng vận động và năm 2021 đạt được mục đích, yêu cầu, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đơn vị, UBND các huyện, thành phố, thị xã chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết và phối hợp với cơ quan BHXH để triển khai thực hiện ở ngành, địa phương đảm bảo hiệu quả./.

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.