Nghệ An: Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã cứu sống 3 người bị đuối nước

(Baonghean.vn) - Đi chăn trâu gần khu vực sông Giăng, ông Nguyễn Hữu Hiền - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương đã phát hiện và cứu sống 3 người bị đuối nước.

Ông  Trần Khắc Kiên - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Hòa xác nhận hành động dũng cảm cứu 3 người đuối nước của ông Nguyễn Hữu Hiền.

Nghệ An: Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã cứu sống 3 người bị đuối nước ảnh 1
Sông Giăng - nơi ông Hiền dũng cảm cứu 3 thanh niên bị đuối nước. Ảnh: Huy Thư

Theo đó, chiều ngày 24/4 ông Hiền đưa trâu ra sông Giăng đi tắm thì phát hiện 3 thanh niên bị đuối nước giữa sông, liền nhảy xuống sông cứu.

Ông Hiền kể, lúc tôi đưa trâu ra sông đã thấy 3 thanh niên tắm đó rồi, tôi có nhắc các em đừng tắm chỗ đó dễ bị đuối nước, chỉ hơn 10 phút sau thì xảy ra sự việc. 

"Phát hiện 3 em bị đuối nước tôi vội lao ra sông cứu ngay. Sau khi đưa được 2 em vào bờ, em còn lại đã trôi khoảng 25m.

Khi quay lại và đưa em thứ 3 lên bờ thì em này đã bất tỉnh, tôi phải làm hô hấp nhân tạo. Khoảng mấy phút sau thì em tỉnh lại. May mắn cả 3 em đã an toàn.

Nói về hành động của mình, ông Hiền chia sẻ: Lúc đó tôi chỉ nghĩ làm sao cứu được người. Khi cứu được 3 em thú thật tôi cũng đã mệt.

Nghệ An: Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã cứu sống 3 người bị đuối nước ảnh 2
Ông Nguyễn Hữu Hiền - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Hòa. Ảnh: Huy Thư

Sáng nay, anh Lê Văn Hiển (24 tuổi) trú tại xóm Yên Hòa, xã Thanh Hòa - 1 trong 3 nạn nhân được ông Hiền cứu sống chia sẻ: Chiều qua, nhóm bọn em có 3 người ra sông Giăng đoạn gần trạm bơm Thanh Hòa để tắm. Lúc đang tắm thì Lê Văn Tuấn (23 tuổi) trú tại huyện Nghĩa Đàn bị đuối nước đầu tiên. Em và Nguyễn Quang Đạt 17 tuổi đều biết bơi, cùng nhau cứu Tuấn. Sau đó em bị mất sức còn Đạt thì bị trôi theo dòng  nước. May rằng lúc đó bác Hiền ở phía trên đã đến cứu bọn em. Bác Hiền đã bơi ra giữa dòng cứu Đạt. Đạt và Tuấn đã uống nhiều nước. Lúc đưa Đạt vào bờ Đạt đã bị ngất, bác Hiền phải hô hấp nhân tạo em ấy mới tỉnh. Sau đó bọn em chở Đạt về nhà. Sáng nay Đạt đã đi học. 

Nghệ An: Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã cứu sống 3 người bị đuối nước ảnh 3
Anh Lê Văn Hiển - 1 trong 3 nạn nhân bị đuối nước. Ảnh: Huy Thư

Ông Trần Khắc Kiên - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Hòa cho biết: "Hành động cứu 3 thanh niên đang bị đuối nước giữa sông của anh Nguyễn Hữu Hiền là kịp thời, dũng cảm".

Sáng nay, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã đã tuyên dương và thưởng nóng cho anh Hiền - một cán bộ mẫu mực, một tấm gương người tốt việc tốt trên địa bàn".

Cũng trong sáng nay, Huyện Thanh Chương cũng đã tặng Giấy khen và phần thưởng 2 triệu đồng cho ông Nguyễn Hữu Hiền.

Nghệ An: Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã cứu sống 3 người bị đuối nước ảnh 4
Ông Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương trao Giấy khen cho ông Nguyễn Hữu Hiền. Ảnh: CTV
Ông Nguyễn Hữu Hiền kể lại chuyện cứu người. Clip: Huy Thư

Được biết, sáng nay đoàn công tác của huyện Thanh Chương cũng về xã Thanh Hòa tuyên dương khen thưởng hành động cũng cảm của ông Hiền./.

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.