Nghệ An chưa có chủ trương cách ly F1 tại nhà

(Baonghean.vn) - Hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An đang có gần 4.000 F1, tất cả đều đang phải cách ly tập trung.

Sáng 24/8, PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện tại, tỉnh vẫn chưa có chủ trương cho phép cách ly F1 tại nhà. Mặc dù số F1 đang ngày càng tăng cao, tuy nhiên cơ sở cách ly tập trung vẫn đang đảm bảo, chưa có nguy cơ quá tải.

"Dù gần đây đã ghi nhận tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung. Nhưng nhìn chung các khu cách ly tập trung vẫn đang kiểm soát rất tốt, trong khi việc cách ly F1 tại nhà rất khó giám sát. Nếu gặp người ý thức không cao, độ rủi ro làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng rất cao", ông Chỉnh nói. 

Một F1 ở Diễn Kỷ khóa cửa, không chấp hành yêu cầu đi cách ly tập trung. Ảnh: CTV
Một F1 ở xã Diễn Kỷ (Diễn Châu) khóa cửa, không chấp hành yêu cầu đi cách ly tập trung. Ảnh: CTV

Đến thời điểm hiện tại, Nghệ An đang có hơn 21.000 người phải cách ly tại nhà để phòng dịch Covid-19. Ngoài ra, toàn tỉnh đang cách ly tập trung hơn 13.000 người, phần lớn là từ các tỉnh vùng dịch về.

Hiện nay, toàn tỉnh cũng đang có gần 4.000 F1, tất cả đều đang phải cách ly tập trung, con số cao nhất từ trước đến nay ở Nghệ An. 

Trước đó, tối 23/8, tại xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu), một trường hợp F1 không chấp hành đi cách ly tập trung, dù lực lượng công an đến tận nhà thuyết phục suốt nhiều giờ liền. Người phụ này chống đối bằng cách khóa hết cửa nhà, lột quần áo chửi bới... Bà này sau đó bị cưỡng chế, đi cách ly tại một trường học trên địa bàn. 

Hồi trung tuần tháng 7, tại huyện Tương Dương cũng đã khoang vùng, cách ly một số F1 ở ổ dịch Chăm Puông (xã Lượng Minh) tại nhà. Tuy nhiên, theo ông Lô Thanh Nhất - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương thì đó chỉ là biện pháp tạm thời, trong trường hợp bất khả kháng. "Lúc đó là vừa truy vết được F1 xong, địa bàn lại ở rất xa, phương tiện chưa vào để chở ra khu cách ly tập trung ngoài thị trấn được. Nên đành căng dây, cách ly F1 tại nhà. Khi có phương tiện thì đã chở ra khu cách ly tập trung ngay", ông Nhất nói.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.