Nghệ An công nhận thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An đã bỏ phiếu công nhận thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Nghệ An công nhận thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Xuân Hoàng

Chiều 28/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh để thảo luận, bỏ phiếu xét, công nhận 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Năm 2022, UBND tỉnh đã tiếp tục chỉ đạo Ban Chỉ đạo các cấp thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới một cách quyết liệt, mạnh mẽ từ cấp tỉnh đến cơ sở, thường xuyên bám sát để kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Sau khi đăng ký về đích nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, với quyết tâm chính trị cao cùng sự quan tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành các địa phương đã đạt được những kết quả tích cực, bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn. Số hộ nghèo trên địa bàn xã đăng ký về đích nông thôn mới của huyện Diễn Châu đều giảm dưới 3%.

Nghệ An công nhận thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao ảnh 2

Ông Hồ Phi Triều - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo kết quả thẩm định của Đoàn thẩm định nông thôn mới tỉnh đối với các xã đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Ảnh: Xuân Hoàng

Tại cuộc họp, các thành viên của Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh đã bỏ phiếu thống nhất 3/3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 7/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong đợt này.

Theo đó, 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 gồm: Diễn Đoài, Diễn Vạn, Diễn Bích (Diễn Châu); 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 gồm: Tân Sơn, Hòa Sơn, Tràng Sơn, Đông Sơn (Đô Lương) và Diễn Hồng, Diễn Thái, Diễn Nguyên (Diễn Châu).

Nghệ An công nhận thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao ảnh 3

Các thành viên Hội đồng thẩm định NTM tỉnh bỏ phiếu công nhận các xã về đích NTM và NTM nâng cao. Ảnh: Xuân Hoàng

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ ghi nhận sự nỗ lực của các địa phương trong thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời cho biết, các xã được thẩm định trong năm nay đủ điều kiện đưa vào danh sách bỏ phiếu là kết quả quan trọng để hoàn thành và vượt kế hoạch theo Nghị quyết của HĐND tỉnh đề ra là năm 2022 có thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 22 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương được công nhận đạt chuẩn phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới và các sở, ngành hoàn chỉnh các hồ sơ theo quy định. Hai huyện Diễn Châu và Đô Lương tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để trình Hội đồng thẩm định nông thôn mới Trung ương để công nhận đạt huyện nông thôn mới.

Như vậy, đến nay Nghệ An đã có 302 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 27 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.

Tin mới

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.