Nghệ An: Đã có kết quả xét nghiệm lần 2 với toàn bộ người tiếp xúc 'bệnh nhân 736'

Tiến Hùng

(Baonghean.vn) - Kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 2 cho thấy, toàn bộ F1 của bệnh nhân này ở Nghệ An âm tính.

Ngày 14/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, 14 người là F1 của "bệnh nhân 736" đã có kết quả xét nghiệm lần 2. Tất cả đều âm tính với Covid-19. 

Ngay sau khi có kết quả lần 2, toàn bộ F1 và F2 của bệnh nhân này ở Nghệ An đã được trao chứng nhận hết thời gian cách ly, trở lại làm việc bình thường do thời gian tiếp xúc với bệnh nhân đã quá 14 ngày. 

Trước đó, ngày 7/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An lấy mẫu 132 người bao gồm cả F1 lẫn F2 của bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy họ đều âm tính với Covid-19. Do kết quả lần 1 âm tính nên những người thuộc diện F2 không phải lấy mẫu lần 2.

Toàn bộ người tiếp xúc
Toàn bộ người tiếp xúc "Bệnh nhân 736" có kết quả âm tính với Covid-19. Ảnh: Thành Cường

"Bệnh nhân 736", 39 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng, là giám đốc Trạm Thu phí Tam Kỳ. Ngày 24/7, anh này cùng lái xe và 2 người trong cơ quan đi ô tô riêng tới TP. Vinh thuê 1 phòng ở khách sạn Mường Thanh Phương Đông, nghỉ tới ngày 27/7, sau đó trở về Quảng Nam. Trong những ngày ở Nghệ An, nhóm này đến nhậu tại Nhà hàng Hoa Sơn Bổn Quán cùng 2 người bạn.

Ngay sau khi ca bệnh được công bố, nhà chức trách Nghệ An đã xác định được 13 nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với bệnh nhân và 108 nhân viên khác là F2. Tại nhà hàng Hoa Sơn Bổn Quán có 3 nhân viên là F1 và 16 nhân viên thuộc F2. Nhà hàng này cũng phải ngừng đón khách, phun khử trùng. 132 người được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, bệnh nhân này cho biết, ngày đầu tiên ở TP. Vinh, anh đã có triệu chứng của dịch. Nghi ngờ bản thân bị nhiễm nên 2 ngày sau đó, anh chỉ quanh quẩn trong khách sạn. Anh này sau đó về quê Đà Nẵng chủ động đến trung tâm y tế để xét nghiệm./.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.