Nghệ An đảm bảo nguồn hàng hóa phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán

(Baonghean.vn) - Hiện nguồn cung thực phẩm, nhu yếu phẩm tại các siêu thị, chợ, kho hàng... trên địa bàn tỉnh hiện đang rất dồi dào, đảm bảo phục vụ cho người dân sắm Tết.
Chiều 5/2, đoàn công tác của Sở Công Thương do đồng chí Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công Thương dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra, khảo sát tình hình cung ứng hàng hóa, giá cả thị trường cho dịp tết Nguyên đán 2021 tại các siêu thị, chợ, kho hàng trên địa bàn TP.Vinh. Cùng đi có đại diện phòng Kinh tế TP.Vinh cùng các đơn vị liên quan.
 
Đoàn công tác kiểm tra hàng hóa phục vụ Tết tại siêu thị BigC Vinh. Ảnh: Quang An
Đoàn công tác kiểm tra hàng hóa phục vụ Tết tại siêu thị BigC Vinh. Ảnh: Quang An

Đoàn đã tiến hành khảo sát các mặt hàng phục vụ Tết như lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm... tại 2 siêu thị, 1 khu chợ và 1 kho hàng trên địa bàn TP.Vinh. Theo ghi nhận, hầu hết các loại hàng hóa đều phong phú, đa dạng, lượng hàng dồi dào, không có tình trạng khan hiếm hàng hóa, giá cả bình ổn.

Hiện sức mua của người dân tại siêu thị, chợ hiện tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng người mua bán dao động trên 20.000 người mỗi ngày tại các điểm.
Nguồn lương thực, thực phẩm phục vụ Tết tại chợ Vinh rất dồi dào. Ảnh: Quang An
Nguồn lương thực, thực phẩm phục vụ Tết tại chợ Vinh rất dồi dào. Ảnh: Quang An

Đặc biệt, dịp cận Tết năm nay, người dân mua sắm sớm hơn, các mặt hàng thực phẩm đông lạnh dài ngày có sức mua tăng vọt, giá thành cũng thấp hơn so với các năm trước.

Trái ngược với đó, các mặt hàng cao cấp tiêu thụ chậm hơn. Điều này cũng dễ hiểu khi thu nhập của người dân bị ảnh hưởng nhiều trong năm qua do dịch Covid-19.
Nắm bắt được tâm lý ngại tiếp xúc nơi đông người, các siêu thị, chợ đã tiến hành đẩy mạnh bán hàng online và ship đến tận nhà cho khách để đảm bảo an toàn mùa dịch.
Các kho chứa hàng lớn trên địa bàn TP.Vinh đều dự trữ đủ lượng hàng lớn để phục vụ nhu cầu người dân. Ảnh: Quang An
Các kho chứa hàng trên địa bàn TP.Vinh đều dự trữ đủ lượng hàng lớn để phục vụ nhu cầu người dân. Ảnh: Quang An

Tại buổi khảo sát, đồng chí Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công Thương yêu cầu lãnh đạo các chợ, siêu thị chủ động nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch sản xuất, dự trữ hàng hóa thiết yếu để người dân sắm Tết với chất lượng an toàn, giá cả hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên cũng như người tham gia mua bán trao đổi hàng hóa trong dịp Tết, xây dựng kịch bản và các phương án ứng phó với dịch bệnh vì chợ và siêu thị là những nơi đông người, tiềm ẩn nguy hiểm trong mùa dịch.

Đồng chí Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công Thương


Người dân mua bánh kẹo Tết tại siêu thị. Ảnh: Quang An
Người dân mua bánh kẹo Tết tại siêu thị. Ảnh: Quang An

Sở Công Thương cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần tỉnh táo, theo dõi các thông tin chính thống về dịch bệnh để tránh hoang mang, lo lắng, gây nhiễu loạn thị trường. Trong quá trình mua sắm ở siêu thị, các chợ trong dịp Tết, khách hàng nên sử dụng khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên để thực hiện phòng, chống tốt dịch Covid-19 trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.