Nghệ An: Đang cách ly, theo dõi 345 trường hợp để phòng dịch do virus Corona

(Baonghean.vn) - Số người cách ly theo dõi tại gia đình và cộng đồng là 321 trường hợp; 24 trường hợp còn lại cách ly tại các cơ sở y tế.
Thông tin từ ngành Y tế Nghệ An: Ở thời điểm hiện tại, Nghệ An đang thực hiện cách ly, theo dõi 345 trường hợp, giảm 9 trường hợp so với ngày 29/02/2020.
Cụ thể: Nghệ An cách ly tại gia đình và cộng đồng 321 trường hợp. Trong đó có 175 trường hợp về từ Hàn Quốc, 10 trường hợp về từ lục địa Trung Quốc, 53 trường hợp về từ Đài Loan, 3 trường hợp về từ Malaysia, 6 trường hợp về từ Ma Cao, 1 trường hợp về từ Singapore, 7 trường hợp về từ tỉnh Vĩnh Phúc, 90 trường hợp tiếp xúc với người về từ vùng dịch.
Cách ly tại các Trung tâm Y tế tuyến huyện 18 trường hợp, gồm 14 trường hợp về từ Hàn Quốc, 2 trường hợp về từ lục địa Trung Quốc, 1 trường hợp về từ Đài Loan và 1 trường hợp tiếp xúc gần với người về từ Hàn Quốc.
Ngoài thành lập 2 khu vực cách ly để điều trị bệnh nhân, thì huyện Kỳ Sơn tổ chức phát khẩu trang, phun hóa chất tại các cơ quan đơn vị trường học, cửa khẩu, nơi đông người qua lại. Ảnh tư liệu
Ngoài thành lập 2 khu vực cách ly để điều trị bệnh nhân, thì huyện Kỳ Sơn tổ chức phát khẩu trang, phun hóa chất tại các cơ quan đơn vị trường học, cửa khẩu, nơi đông người qua lại. Ảnh tư liệu
Sáng 2/03, Nghệ An vẫn đang thực hiện cách ly 6 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính tại bệnh viện, gồm: Tại Bệnh viện HNĐK tỉnh 3 trường hợp, Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu 2 trường hợp, Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu 1 trường hợp. Trong đó, Hàn Quốc 4 trường hợp (1 về từ Daegu, 02 về từ Bắc Gyeongsang, 1 về từ Osan), 2 về từ Trung Quốc và Đài Loan. Cả 6 trường hợp này đều có sức khỏe ổn định và tiếp tục theo dõi trong 14 ngày theo quy định./.

tin mới

90% người mắc ung thư phổi là người hút thuốc lá. Ảnh Internet

Những con số thống kê đáng sợ về thuốc lá

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có khoảng 40 nghìn người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá và dự báo đến năm 2030, con số này có thể sẽ tăng lên tới 70 nghìn người tử vong 1 năm nếu các biện pháp phòng, chống tác hại thuốc lá không hiệu quả.

Phần thi tiểu phẩm của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Ấn tượng, hấp dẫn Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế Nghệ An cụm số 1

(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức đã trao giải Nhất ở cụm thi số 1 cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An; Giải Nhì cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; Giải Ba cho đội thi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An – Bệnh viện Da liễu Nghệ An và đội thi Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An.

Những thực phẩm giàu chất xơ prebiotic có lợi cho sức khỏe đường ruột

Những thực phẩm giàu chất xơ prebiotic có lợi cho sức khỏe đường ruột

Nhiều người nhận thức được vai trò của thực phẩm giàu chất xơ và thực phẩm chứa men vi sinh đối với sức khỏe đường ruột. Tuy nhiên, so với thực phẩm chứa men vi sinh như sữa chua, thì thực phẩm giàu chất xơ prebiotic vẫn bị đánh giá thấp và thường thiếu trong chế độ ăn uống của nhiều người.

Khoảnh khắc thiêng liêng, lần đầu tiên được ôm ấp hình hài bé nhỏ con mình đó, người mẹ đã bật khóc. Ảnh: Hoàng Yến

Những cánh chim non vượt 'bão'

(Baonghean.vn) - Những em bé sinh non, sinh mệnh mong manh như "chỉ mành treo chuông". Đồng hành cùng cha mẹ bé, các thầy thuốc Khoa Hồi sức Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An bằng tình yêu thương vô bờ bến đã nỗ lực níu giữ sự sống và đồng hành cùng những “cánh chim non” vững vàng vượt bão.

Đau họng do thay đổi thời tiết, ăn gì để nhanh khỏi?

Đau họng do thay đổi thời tiết, ăn gì để nhanh khỏi?

Thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng chuyển sang lạnh khiến nhiều người bị viêm họng, mệt mỏi, khó ăn, khó nuốt do đau họng. May mắn là có những thực phẩm không chỉ có tác dụng làm dịu cổ họng mà còn giàu dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng có thể khiến cơn đau họng biến mất nhanh hơn.

9 vị thuốc hỗ trợ kiểm soát đường huyết

9 vị thuốc hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Đái tháo đường là một trong những rối loạn chuyển hóa nội tiết phổ biến nhất, gây ra tỷ lệ mắc bệnh và tử vong đáng kể. Việc dùng các vị thuốc thảo dược góp phần không nhỏ trong hỗ trợ kiểm soát tốt đường huyết.