Nghệ An dành giải Nhất cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh 'Là con gái thật tuyệt'

(Baonghean.vn) - Cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh 'là con gái thật tuyệt' năm nay có sự tham gia của gần 15.000  tác phẩm đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Kêt quả,  Nghệ An vinh dự có một giải nhất và 1 giải khuyến khích dành cho tập thể.

Đây là cuộc thi do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức với thông điệp ý nghĩa “Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên là đầu tư cho tương lai bền vững”.

Hưởng ứng cuộc thi này, suốt hai tháng qua, Chi cục Dân số - KHHGĐ đã phát động cuộc thi đến từng cơ sở và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớn nhân dân, đặc biệt là giới trẻ. Với hình thức gửi ảnh và chia sẻ những bài viết qua mạng, những người tham dự đã có cơ hội để chia sẻ tình cảm, cảm xúc của mình xung quanh câu chuyện về con gái.

Nét dịu dàng, duyên dáng của nữ sinh Trường Huỳnh Thúc Kháng

Đồng thời, thông qua cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi toàn xã hội hưởng ứng và tích cực đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên, tạo cơ hội cho các em được chăm sóc, giáo dục, tiếp cận với các cơ hội bình đẳng như trẻ em trai để các em được phát triển, đóng góp hữu ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội.

Cuộc thi cũng là dịp nhằm kết nối hệ thống cán bộ làm công tác dân số các cấp, đẩy mạnh chiến dịch truyền thông, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và phát huy ứng dụng công nghệ truyền thông số trong lĩnh vực dân số và kế hoạch hóa gia đình.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc, cộng tác viên dân số của Phường Lê Lợi, Thành phố Vinh đã xuất sắc vượt lên hàng ngàn bài dự thi khác để giành giải Nhất.

Bên cạnh đó, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nghệ An cũng đạt giải khuyến khích tập thể do có nhiều bài dự thi.

Mỹ Hà