Nghệ An đề nghị tạm dừng các đường bay thương mại đến Cảng Hàng không Vinh

Trân Châu 30/06/2021 07:31

(Baonghean.vn) -Ngày 29/6, UBND tỉnh Nghệ An có Công văn số 4351/2021 đề nghị Bộ GTVT dừng các đường bay thương mại đến Cảng Hàng không Vinh.

Công văn nêu rõ, thời gian gần đây, do tình hình phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Nghệ An và vùng lân cận nên đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các đường bay đi và đến Cảng Hàng không Vinh. Cảng mỗi ngày chỉ duy trì khai thác 1 đường bay từ Vinh đi thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày nhưng lượng khách rất ít.

Lúc cao điểm khi chưa có dịch, mỗi ngày sân bay Vinh có 110 chuyến bay cất hạ cánh. Ảnh: Thu Huyền

Để hạn chế giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh từ Nghệ An ra bên ngoài và từ bên ngoài vào Nghệ An, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho Nghệ An trong công tác dập dịch, UBND tỉnh kính đề nghị Bộ Giao thông vận tải quan tâm chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng Hàng không quốc tế Vinh từ 0 giờ ngày 30/6/2021.

Đo thân nhiệt cho khách qua Cảng Hàng không Vinh. Ảnh: Quang An

Ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng Hàng không Vinh cho biết, hiện bay chuyến Sài Gòn về Vinh và Vinh về Sài Gòn mỗi ngày chỉ có 30-40/180 khách theo công suất. Cảng Hàng không Vinh đang đề nghị yêu cầu khách đi đến Cảng hàng không phải có giấy xét nghiệm Covid -19 bằng hình thức xét nghiệm Realtime RT-PCR hoặc test nhanh (âm tính) còn thời hạn trong vòng 3 ngày. Sáng nay Cảng vẫn đang chờ kết quả trả lời từ Bộ GTVT để có có kế hoạch thông báo với hành khách đi và đến kể từ ngày hôm nay 30/6/2021.


(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Nghệ An đề nghị tạm dừng các đường bay thương mại đến Cảng Hàng không Vinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO